Home Ban giám hiệu Ban hành văn bản Trường Thpt Chuyên Quảng Bình

Trường Thpt Chuyên Quảng Bình

Trường THPT Chuyên Quảng Bình được thành lập ngày 11 tháng 7 năm 1996. Năm học đầu tiên trường có 12 lớp với 420 học sinh và 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đến nay trường đã có 26 lớp với 847 học sinh và 88 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Qua 10 năm thành lập và trưởng thành, trường không ngừng lớn mạnh về nhiều mặt và đạt được những thành tích đáng kể:

* Trường liên tục nhiều năm đạt được danh hiệu tiên tiến xuất sắc, năm học 2004 - 2005 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, năm học 2005 - 2006 trường đang làm thủ tục trình Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh xét công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

* Trong số 80 cán bộ, giáo viên của trường có 6 Thạc sĩ, 11 giáo viên đang theo học và 11 giáo viên đăng kí học Thạc sĩ vào năm học tới. Đến nay trường có 24 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 8 giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 4 giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen,
1 giáo viên được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.Mười năm qua nhà trường đã đào tạo được 8 khóa trong đó: thi tốt nghiệp hằng năm đỗ 100%, với trên 70% khá giỏi; thi đại học đỗ trên 70%, thi học sinh giỏi Quốc gia đoạt trên 180 giải, 16 em được tham gia vào đội dự tuyển Quốc tế (Dữ liệu của năm 2006);


1 em đã tham dự và đoạt giải khuyến khích HSG Vật lí Châu Á - Thái Bình Dương. Năm học 2005 - 2006 trường đoạt 41 giải Quốc gia và có 2 em tham gia đội dự tuyển Quốc tế. Năm học 2005 - 2006 cũng là năm đầu tiên trường tham gia kì thi Olympic 30/4 các tỉnh miền Nam và đoạt được 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng. Riêng môn Toán có em Trần Đức Thuận, em Lê Đức Anh đã tham gia đội dự tuyển Quốc tế, em Trương Vĩnh Lân đoạt giải Nhì Quốc gia và nhiều em đoạt giải Quốc gia. Hằng năm, nhiều học sinh tham gia giải bài và giải các đề thi do tạp chí Toán học và Tuổi trẻ tổ chức.

Công tác xã hội hóa giáo dục đã thu hút được đông đảo đối tượng trong và ngoài nước quan tâm. Đến nay, trường đã có phòng thí nghiệm thực hành, phòng dạy vi tính, phòng nghe nhìn, nhà thư viện, dãy phòng học ba tầng, nhà hiệu bộ... đáp ứng yêu cầu dạy - học trong giai đoạn hiện nay.

Trong giai đoạn mới, phát huy truyền thống của nhà trường và quê hương, THPT Chuyên Quảng Bình sẽ vươn lên tầm cao mới xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân địa phương.
 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm