Home Tổ chuyên môn Anh Hoạt động HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CUỘC THI OTE TOÀN QUỐC LẦN THỨ HAI

HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CUỘC THI OTE TOÀN QUỐC LẦN THỨ HAI

HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP
VỚI CUỘC THI OTE TOÀN QUỐC LẦN THỨ HAI
KHU VỰC MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN

Trong 2 ngày 27, 28/3/2015, tại trường THPT Đào Duy Từ - TP Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, Bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty Cổ phần giáo dục Đại Trường Phát và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” (OTE) cấp toàn quốc lần thứ hai, khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tham dự cuộc thi này có 86 thí sinh khối lớp 5, lớp 9 và lớp 11, là những học sinh xuất sắc của 16 tỉnh, thành trong khu vực, gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên –Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Đăk Nông.

Hai em học sinh lớp 11 Anh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Lưu Nhật Vy và Trần Thị Hồng Nhung, đại diện cho học sinh khối 11 tỉnh Quảng Bình tham gia tranh tài cùng 24 em học sinh khối 11, chủ yếu là từ các trường THPT chuyên đến từ 12 tỉnh, thành khác trong khu vực.

Các thí sinh dự thi đều trải qua 2 vòng thi. Vòng sơ loại với 2 lượt thi. Lượt thi thứ nhất: “Vào cuộc” (Tất cả học sinh dự thi xem những hình ảnh được xây dựng theo chủ đề và đoán chủ đề của những bức tranh đó) và lượt thi thứ hai: “Trải nghiệm” (Tất cả học sinh dự thi xem các đoạn video và trả lời các câu hỏi tình huống).

Sau khi xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác, cả hai học sinh của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã lọt vào Vòng chung kết, gồm 15 thí sinh. Ở phần thi này với tên gọi “Khẳng định mình” các em bốc thăm chủ đề, trình bày bài thuyết trình của mình và trả lời các câu hỏi của BGK.

Nhờ có kiến thức vững vàng, kỹ năng trình bày tốt, biết sử dụng ngôn ngữ cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt cùng với vẻ tự tin, em Lưu Nhật Vy đã giành được Huy Chương Bạc và em Trần Thị Hồng Nhung đã giành được Huy Chương Đồng góp phần vào thành tích chung của đoàn Quảng Bình.

Cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” - OTE -  là sự tiếp nối và bổ sung cho cuộc thi tiếng Anh trên Internet (IOE) bởi ở cuộc thi IOE học sinh chưa thể hiện được khả năng nói, một trong 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) rất quan trọng trong học tập tiếng Anh.

Cuộc thi góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông; Khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, góp phần thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020” trong giáo dục phổ thông.

Đại diện Bộ GD&ĐT cùng đơn vị tài trợ tặng hoa cho các trưởng đoàn

Các em học sinh Lưu Nhật Vy, Trần Thị Hồng Nhung và các giáo viên bồi dưỡng

Các em học sinh tham gia OTE của GD QB

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Giáo viên và học sinh dự thi OTE chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Sở GD&ĐT

 

Nguyễn Thị Thúy Hồng- TTCM Tổ Ngoại ngữ


 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm