Home Tổ chuyên môn Toán Hoạt động Lễ chia tay thầy giáo Trần Xuân Bang

Lễ chia tay thầy giáo Trần Xuân Bang

Sáng ngày 14/3/2016, trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã tổ chức buổi lễ chia tay thầy giáo Trần Xuân Bang – Giáo viên tổ Toán về nghỉ hưu theo chế độ. Buổi  lễ được nhà trường chuẩn bị ,tổ chức rất chú đáo với nhiều tâm trạng, cảm xúc đầy lưu luyến.

(Thầy giáo Trần Xuân Bang phát biểu)

Với 39 năm công tác thầy Trần Xuân Bang đã công tác ở nhiều nơi, với những cương vị khác nhau nhưng thầy luôn  tích cực, tận tụy vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Thầy là một cán bộ quản lý có tư duy khoa học, từng trãi, giàu kinh nghiệm QLGD, trung thực, mẫn cán, tận tụy với công việc.

Ba mươi chín năm làm nghề dạy học thầy đã thật sự đam mê với nghề nghiệp, say mê với sự nghiệp trồng người, Là một giáo viên dạy giỏi, hết lòng thương yêu học sinh, sẵn sàng giúp đỡ, dìu dắt đồng đội... Thầy đã trực tiếp và cùng với đồng nghiệp bồi dưỡng được rất nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia; Góp phần giáo dục và đào tạo hàng chục thế hệ học sinh trong đó có nhiều người thành đạt ở nhiều lĩnh vực: Là Sĩ quan cao cấp trong lực lượng vũ trang, Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ trong khoa học; Cán bộ chủ chốt trong các tổ chức Đảng, chính quyền các cấp; Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, THPT. Trong đó, có nhiều thế hệ học sinh trường chuyên do thầy đào tạo hiện nay cũng đang đang kế tục sự nghiệp của thầy ngay tại mái trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp thân yêu...

Trong bài phát biểu của thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh –Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và cảm ơn những công lao to lớn mà thầy đã cống hiến cho sự nghiệp GD&ĐT, cho thầy và trò trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Đồng thời, thay mặt nhà trường thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh cũng đã chúc thầy giáo Trần Xuân Bang và đại gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Mong rằng, tuy đã được nghỉ ngơi nhưng thầy vẫn luôn dành tình cảm cho nhà trường, tiếp tục quan tâm, động viên, góp ý giúp đỡ trong quá trình xây dựng, phát triển nhà trường.

(Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Thầy giáo Lê Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa và quà  cho Thầy giáo Trần Xuân Bang )

Cũng trong buổi lễ, với tình cảm của mình thầy Trần Xuân Bang nói chuyện trước toàn trường với những tâm tư hết sức chân thành đầy cảm động, những thăng trầm cuộc sống và tình yêu nghề cháy bỏng mãi còn nguyên...

Dẫu biết rằng cuộc chia tay hẹn trước

Nhưng sao ta cứ xúc động, bùi ngùi

Giấu nỗi lòng mà khóe mi ngấn nước

Miệng vẫn cười sao lại mặn ở bờ môi...


Cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ, thầy ơi!

39 năm -39 mùa phượng vĩ

39 năm- Đảng trong tim chân lý!

Vẫn vẹn nguyên, trong sáng đến lạ kỳ


Những nơi thầy đến, những chốn thầy đi

Tiếng trống trường luôn giục lòng rộn rã

Vì học sinh thân yêu,vì tấm lòng cao cả

Giáo án bao trang, không chệch một con đường!


Hôm nay đây, chia tay dưới mái trường

Lòng bồi hồi, dạ rồi bời trăm ngã

“ Những ngày tôi sống đây là ngày đẹp hơn tất cả

Dù mai sau đời muôn vạn lần hơn” [1]

14/3/2016 [2]

Thầy tâm sự : “ Tôi đã rất hạnh phúc trong những năm tháng sống và làm việc tại trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Đặc biệt là 5 năm cuối trước khi nghỉ hưu, tôi thực sự được sống trong một gia đình sư phạm hoàn hảo. Ở đó có một vị Hiệu trưởng luôn luôn thân thiện, nghiêm khắc và quyết đoán; một BGH và một đội ngũ cốt cán trung thực, giỏi giang, quyết liệt trong dạy học cũng như quản lý; một đội ngũ CBGV, CNV vừa hồng lại vừa chuyên, lúc nào cũng nụ cười trên môi rạng rỡ; các thế hệ học trò lịch lãm, vui tươi, khỏe mạnh, chăm ngoan và học giỏi; một môi trường sư phạm thân thiện, đoàn kết, nhất trí viết nên những trang chói lòa của chiến công nối tiếp chiến công”

Thầy Trần Xuân Bang cũng đã gửi đến Hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; mãi mãi tràn ngập niềm vui sau những mùa gạt hái...

(Cựu HS trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp nay là giáo viên của trường tặng hoa và quà  cho Thầy giáo Trần Xuân Bang )

(Các tổ công đoàn tặng hoa và quà cho Thầy giáo Trần Xuân Bang )

(Tổ Toán tặng hoa và quà cho Thầy giáo Trần Xuân Bang )


(Lớp 10 Văn cùng thầy giáo Trần Xuân Bang  trong buổi lễ)

Cũng tại buổi lễ, thầy giáo Trần Xuân Bang cũng nhận được một bức thư tâm sự của bạn Đoàn Lương Minh Anh lớp 10 chuyên văn rất cảm động. Có lẽ rằng không chỉ bạn Đoàn Lương Minh Anh mà còn rất nhiều, rất nhiều học sinh khác nữa cũng có cảm xúc, tình cảm đặc biệt, sâu sắc, sự quý trọng dành cho thầy giáo Trần Xuân Bang mến yêu... Xin được kết thúc bài viết bằng mấy câu thơ:

Mai thầy về sân trường vắng thầy ơi

Nắng bỗng vọt vàng theo nỗi nhớ

Bao khó nhọc và bao đau tủi

Trái ngọt lành thầy gửi lại ngày vui  [3]

[1]Hai cầu thơ trong bài: Tổ Quốc bao giờ đẹp thế này chăng( Chế Lan Viên)- Trích trong lời phát biểu của thầy Trần Xuân Bang.

[2] : Lời thơ dựa theo lời thầy nói chuyện trước toàn trường.

[3] Trích bài viết của bạn Đoàn Lương Minh Anh - 10 V

AV tổng hợp từ bài viết của đ/c Hoàng Thanh Cảnh, lời nói chuyện của thầy Trần Xuân Bang.

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm