Chào mừng đến với ACQB Forum ( Đăng nhập | Đăng kí | Quên mật khẩu )
ACQB
Từ khoá liên quan: dan len, quang binh, dai hoc, binh yen, que huong, thi dau, quan sat, hoc sinh, tuoi thanh xuan
3 Trang V   1 2 3 >  
Tạo chủ đề mới Trả lời
> Vĩnh biệt cậu
Lý Minh Luyến
bài viết Apr 27 2009, 02:44 PM
Bài đăng #1


Đại úy
**
Cấp bậc Forum: Elite
Số bài viết: 325, Likes: 66 chi tiết
ACQBer
Khoá học: 00-03
Thành viên lớp 12 toán 1


---------------------------------------------------------------------------------------

Vĩnh biệt cậu

Mới ngày nào, cậu và "Trung nông dân"còn lon ton chạy xuống phòng trọ nhà tớ chơi. Hai anh em từ ngày ra trường đến đó mới gặp nhau nên cười nói hớn hở, tay bắt mặt mừng. Tớ còn lấy xe máy đèo 3 chở cậu về nhà trọ ở cầu Văn Thánh.
Cũng mới ngày nào thôi, hai anh em tớ đang ăn thịt cầy thì gặp nhóm lớp cậu, lại xuề xòa và sang chúc mấy anh em vài ly.

Mới đây thôi, offline 30/4 và 1/5 năm 2008, cậu và Kỳ đà, Việt ú, Hà...và mấy em lớp văn đêm đêm cùng mấy anh em qua ký túc xá bàn chuyện offline sôi nổi..........

Vậy mà sáng nay, đúng 1 năm chẵn sau offline 2008 năm ngoái, tớ lại cùng anh em chuyên QB và các bạn học của cậu tại bách khoa TPHCM lại phải tiễn đưa cậu lên xe về quê hương để về nơi an nghĩ cuối cùng.......Tớ chẳng biết nói gì, và chính xác là không biết dùng từ gì cho chính xác để diễn tả cảm xúc khi anh em , bạn bè ai nấy đều xúc động trong buổi tang lễ, và lúc nhìn linh cửu cậu lần cuối, không những mấy cô em gái của cậu ngất đi vì thương tiếc anh trai mà hai hàng lệ của tớ cứ thế trào ra, mọi người không ai nói được thành lời, Yến mèo còn nói "em mới gặp hắn mới đây thôi anh à", còn Kỳ đà bạn thân của cậu thì chạy đôn chạy đáo lo cho cậu từ mọi thứ. Lúc chỉnh sửa cái ảnh thờ của cậu, nhìn gương mặt còn rất non trẻ của một cậu sinh viên năm 4 ngành xây dựng cầu đường trường đại học bách khoa, tớ thật sự không thể kiềm chế được cảm xúc....
Đâu đó tiếng của một người thân thoảng bên tai "chỉ còn một năm nữa chứ mấy", lúc đó tớ nhìn lại mình, mới tối qua thôi, tớ cảm giác cuộc đời của tớ sao xui xẻo và đen đủi, đôi khi thấy chán chường...Nhưng hôm nay, khi nhìn thấy cậu, tớ hiểu rằng mấy chục triệu tớ nợ, bao nhiêu uy tín tớ đánh mất, bao nhiêu xui xẻo mình gặp phải chẳng là gì...Vì quan trọng, - tớ vẫn còn một mạng sống -, còn bạn bè , còn người thân..
Lúc đó tớ liếc xem gương mặt của cha cậu, suốt cả buổi lễ tớ luôn để ý gương mặt của bác để nếu bác khóc tớ sẽ chạy lại để động viên , nhưng chưa một lần tớ thấy cha cậu khóc, mặc dù đôi mắt của bác đỏ hoe, tớ hiểu rằng người đàn ông thường cứng cáp nên nước mắt sẽ không dễ dàng để tuôn ra, nhưng sự kìm nén cảm xúc đó chính là sự đau khổ ngàn lần của người cha trông đợi và hy vọng vào một người con như cậu........một năm nữa thôi là cậu ra trường rồi cơ mà. Tớ chắc chắn rằng cậu là niềm hy vọng và tự hào của gia đình, của lối xóm, vì ở quê có con cái học trường chuyên, rồi lại thi đậu khoa xây dựng cầu đường đại học bách khoa, đó là niềm mơ ước của bao bậc phụ huynh và cả những người bạn cùng trang lứa với cậu...
Chính lúc nghĩ như thế, tớ có thể cảm nhận được nổi đau buồn của cha cậu với ánh mắt đỏ hoe và rất bình tĩnh...Người cha với dáng vẻ gầy gò và lớn tuổi.

Cậu ra đi còn trẻ quá Sơn ơi !, nhưng cậu hãy tự hào rằng khi cậu ra đi, bao nhiêu bạn bè anh em đều có mặt để đưa tiễn cậu, bao nhiêu người đã khóc vì cậu và bao nhiêu người thương tiếc cậu...Và cậu cũng dạy cho tớ một bài học rằng "hãy tự hào vì mình còn sống",tớ đã đi nhiều, gặp nhiều trường hợp, cảnh sống , nó giúp tớ lớn lên , dày dặn lên, và mạnh mẽ lên vì tớ cảm nhận được sự khốn khổ, sự khó khăn của nhiều người còn hơn gấp vạn mình...
Thế nhưng đợt này tớ đã đánh mất nhiều thứ, đối với tớ là cực nhiều vì trong đó có những thứ rất quan trọng của cuộc đời tớ, "uy tín" và "niềm tin", thế là tớ đã nản chí mất rồi, tiền bạc đối với tớ không là gì, mất bao nhiêu tớ cũng không nản, nhưng mất đi niềm tin và uy tín thì tớ cảm giác mình đã mất chính mình và mất tất cả..............Nhưng giờ cậu lại dạy cho tớ bài học đó, rằng "hãy tự hào vì mình vẫn còn sống", tớ sẽ cố gắng sống nốt phần của cậu, tớ hứa thế.

Hôm nay tớ đã gần gũi với linh cửu của một người đã mất, đó là lần đầu tiên, và tớ đã đứng rất gần cậu, chính tình cảm đã giúp tớ vượt qua sợ sệt để ngắm rõ gương mặt còn rất trẻ trung thông minh của cậu, và cảm nhận được những sự mất mát được coi như là lớn nhất trong cuộc đời của mỗi con người, đó là mất người thân...Tớ nghĩ về gia đình cậu, tớ quan sát để cảm thông với bố cậu, và cũng nghĩ đến mình...

Tạm biệt cậu, chúc cậu đầu tiên là bình an trên con đường về với quê hương, với quê cha đất tổ, và sau cùng là chúc cậu mãi bình yên ở bên kia bầu trời, xin giành những giọt nước mắt này cho người bạn xấu số đã ra đi khi tuổi thanh xuân vừa chớm nở...

(Vĩnh biệt Sơn, cậu học sinh chuyên lý 02-05, cậu sinh viên năm 4 khoa xây dựng cầu đường trường đại học bách khoa tpHCM-Xin chia buồn với những người thân yêu quý của cậu)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC:
 
People who like this:
Trần Hữu Lực
bài viết Apr 27 2009, 02:56 PM
Bài đăng #2


Trung sĩ
*
Cấp bậc Forum: Thành viên
Số bài viết: 43, Likes: 28 chi tiết
ACQBer
Khoá học: 95-98
Thành viên lớp Toán


---------------------------------------------------------------------------------------
Thành kính phân ưu!

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Sơn. Chúc em sẽ được siêu thoát nơi chín suối.
 
Trần Quang Sơn
bài viết Apr 27 2009, 03:07 PM
Bài đăng #3


Trung tướng
****
Cấp bậc Forum: Thành viên
Số bài viết: 1,429, Likes: 124 chi tiết
Học viện Ngân hàng
ACQBer
Khoá học: 02-05
Thành viên lớp Chuyên Toán


---------------------------------------------------------------------------------------
Chẳng biết nói gì nữa. Ngày xưa thi vào chuyên Toán có 4 người tên Sơn.
Hai người sau đó vào chuyên Toán, 2 người vào chuyên Lý.
Mới đó thôi.
Tớ chẳng biết nói gi ngoài trong lòng mình thấy trào dâng một nỗi nghẹn ngào.
Sự sống quá là mong manh.
 
Nguyễn Thị Thanh Bình
bài viết Apr 27 2009, 03:10 PM
Bài đăng #4


Thượng sĩ
*
Cấp bậc Forum: Thành viên
Số bài viết: 78, Likes: 15 chi tiết
ACQBer
Khoá học: 03-06
Thành viên lớp Chuyên Anh


---------------------------------------------------------------------------------------
Sáng nay gặp Ý ANh, nghe nó kể chuyện, 2 đứa cứ tưởng là 1 anh nào đó lớp Toán khóa 00-03 học BKHN, vào đây đọc, bất ngờ, ngỡ ngàng ...
Cách đây 1 năm có gặp anh bàn bạc kế hoạch đi chơi của hội Sài thành, vậy mà không ngờ...

Xin gửi đến anh lời chúc bình an nơi chín suối!
 
Lê Duy Khánh
bài viết Apr 27 2009, 07:02 PM
Bài đăng #5


Thượng úy
**
Cấp bậc Forum: Thành viên
Số bài viết: 280, Likes: 81 chi tiết
ε[-ิิ_•ิ]з .....ngắm..... ε[-ิิ_•ิ]з >< ●±‡±● .......sao........ ●±‡±● >< ●๋•..............đêm............... ●๋• >< ۰۪۪۫۫●۪۫۰............rơi............ ۰۪۪۫۫●۪۫۰
ACQBer
Khoá học: 05-08
Thành viên lớp Địa


---------------------------------------------------------------------------------------
Tuy chưa 1 lần được gặp anh. Nhưng em củng không khỏi chạnh lòng khi sáng nay cùng người thân và bạn bè của anh đưa tiển anh về Quảng Bình.
30.gif 30.gif 30.gif 30.gif
Cầu chúc cho gia đình của anh bớt đau buồn trước sự ra đi đột ngột của anh.
04.gif 04.gif 04.gif 04.gif
..................
 
Nguyễn Thanh Lý
bài viết Apr 27 2009, 07:38 PM
Bài đăng #6


Đại tá
***
Cấp bậc Forum: Power Mod
Số bài viết: 709, Likes: 101 chi tiết
Chức vụ: Trưởng ban Hoạt động ACQB QB
ACQBer
Khoá học: 03-06
Thành viên lớp Sinh


---------------------------------------------------------------------------------------
Em không biết anh này là ai, cũng ko biết nguyên nhân vì sao anh mất. Nhưng có điều, anh là cựu học sinh trường chuyên, cũng là mối liên hệ với mọi người. Mỗi một sự ra đi đều là một mất mát to lớn ko thể bù đắp. Mong gia đình anh nén thương đau để vượt qua mất mát to lớn này.
 
Cao Văn Sơn
bài viết Apr 27 2009, 10:32 PM
Bài đăng #7


Trung sĩ
*
Cấp bậc Forum: Thành viên
Số bài viết: 38, Likes: 9 chi tiết
The University of Texas at Austin
ACQBer
Khoá học: 01-04
Thành viên lớp Chuyên lý


---------------------------------------------------------------------------------------
Người luôn lạc quan:
Chúng tôi may mắn có được ba cậu con trai tuyệt vời. Cậu con trai giữa, Billy, có biệt danh là "Người luôn lạc quan". Cậu luôn là người thức dậy sớm nhất, chạy vào giường bố mẹ từ lúc 5 giờ sáng.
Dù chúng tôi nhắc nhở rằng phải giữ yên lặng và đi ngủ trở lại, thế nhưng cậu luôn thì thầm giận dỗi: "Sáng hôm nay trời sẽ rất đẹp. Con nghe được cả tiếng chim đang hót ngoài kia!". Khi chúng tôi bảo Billy im lặng, cậu bé lại trả lời: "Con có nói với bố mẹ đâu, con đang nói với chính con mà!"
Ở nhà trẻ, cô giáo cho cả lớp vẽ hình một chú hổ. Billy không có năng khiếu vẽ tranh, và con hổ của cậu có một mắt nhắm, một mắt hé mở. Khi cô giáo hỏi tại sao hổ con lại nhắm một mắt, Billy trả lời: "Bởi vì hổ đang nói: 'Ta đang nhìn cậu đấy, cậu bé!'"
Có một lần, cậu tranh cãi với anh trai mình về việc người đàn ông trên truyền hình có phải bị hói thật không. Billy nói rằng: "Ông ta đâu có hói. Ông ta chỉ hói khi nhìn anh thôi. Khi đi khỏi, ông ta có nhiều tóc lắm!"
Con trai út của chúng tôi mắc phải một căn bệnh trầm trọng về thận vào một ngày thws Ba, và qua đời ngay ngày thứ Sáu trong tuần đó. Buổi tối sau đám tang của Tanner, tôi nằm cạnh Billy để trò chuyện như thường lệ. Đột nhiên, Billy nói với tôi: "Con rất đau buồn vì những gì đã xảy đến cho gia đình chúng ta, nhưng con còn buồn hơn cho nhiều người khác nữa." Con đang nói ai vậy? Tôi hỏi. "Đó là những người chưa bao giờ biết Tanner. Chẳng phải cả gia đình mình thật may mắn vì đã có em Tanner trong suốt 20 tháng sao? Mẹ xem, có rất nhiều người chẳng bao giờ có được may mắn để nhìn thấy em cả. Gia đình mình thật là những người may mắn."
Từ "Eternal Optimist" trong cuốn "Chicken soup for the soul"-
Jack Canfield & Mark Victor Hansen
 
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
bài viết Apr 27 2009, 11:39 PM
Bài đăng #8


Trung sĩ
*
Cấp bậc Forum: Thành viên
Số bài viết: 38, Likes: 5 chi tiết
ACQBer
Khoá học: 03-06
Thành viên lớp Văn


---------------------------------------------------------------------------------------
Có lẽ đây là anh Sơn,người bạn thân của u Kỳ,lớp lý,trước em một khóa.Nếu vậy thì ấn tượng để lại trong em rất nhiều,dù thời gian gặp mặt thì ít ỏi.Ngày cấp 3 ấy,anh Sơn là một cặp với u Kỳ,nhiệt tình,dễ gần,dáng người bé nhỏ,và rất hay cười...còn hay được kể anh Sơn rất tốt bụng,hết mình với bạn bè...
Nghe tin dữ...nghẹn lòng...lặng yên...để tiễn người ra đi.
Cầu mong người ra đi bình yên,thanh thãn...người ở lại có đủ bản lĩnh để vượt qua nỗi đau này!
 
Mai Công Tâm
bài viết Apr 28 2009, 01:13 AM
Bài đăng #9


Thượng tá
***
Cấp bậc Forum: Thành viên
Số bài viết: 661, Likes: 166 chi tiết
ACQBer
Khoá học: 06-09
Thành viên lớp Chuyên Lý


---------------------------------------------------------------------------------------
Xin gửi tới gia đình anh SƠn lời chia buồn sâu sắc , chúc anh ra đi thanh thản .
 
Lê Lê Luân
bài viết Apr 28 2009, 08:47 AM
Bài đăng #10


Chủ tịch ACQB
**
Cấp bậc Forum: Administrators
Số bài viết: 186, Likes: 86 chi tiết
ACQBer
Khoá học: 01-04
Thành viên lớp Chuyên Hóa


---------------------------------------------------------------------------------------
Xin gửi lời chia buồn tới gia đình của Sơn. Mong gia đình sớm nguôi ngoai nỗi đau để tiếp tục động viên, khích lệ và là chỗ dựa vững chắc cho các em của Sơn.
Cầu mong cho Sơn nơi chín suối được bình an và nhẹ nhõm. Nếu có một cuộc sống thứ hai, cầu mong em sống hạnh phúc hơn và dài hơn cuộc sống thứ nhất!
 

3 Trang V   1 2 3 >
Trả lời Tạo chủ đề mới

 Expanded by ACQB