Chào mừng đến với ACQB Forum ( Đăng nhập | Đăng kí | Quên mật khẩu )
ACQB
Từ khoá liên quan: thoi gian, hoc sinh, thi hoc ki
 
Tạo chủ đề mới Trả lời
> Tâm sự của 10 Sử khi chia tay 1 thầy giáo
Điểm 5 V
Nguyễn Phúc Nguyên
bài viết Dec 20 2012, 09:23 PM
Bài đăng #1


Binh nhì
Cấp bậc Forum: Thành viên
Số bài viết: 0, Likes: 0 chi tiết
ACQBer
Khoá học: 12-15
Thành viên lớp 10 Lí


---------------------------------------------------------------------------------------

Tâm sự của 10 Sử khi chia tay 1 thầy giáo

Đột ngột. Thầy Ghé về hưu. Ban đầu nghe tin này thù thật em buồn là vì sợ cô khác dạy thì sao đây lo về điểm chác sau này nhiều hơn là buồn . Một chữ bẻ đôi của lí cũng không biết thì kiểm tra thế nào . Rồi thầy bước vào vẫn dáng vẻ vẫn như cũ. Mái tóc dài xiên, làn da nâu đen sạm, bộ com lê cùng chiếc cặp sách đã cũ. Thầy ngồi xuống rồi nở một nụ cười thật tươi- chưa bao giờ thầy cười tươi như thế. Thầy bảo hôm nay thầy sẽ ôn tập học kì cho các em, và đây cũng là tiết học cuối cùng thầy dạy lớp. Đằng sau lời nói dịu dàng cùng nụ cười hiền , cả lớp bỗng dưng im lặng rồi sau đó là xôn xao : " Thầy ơi Gắng dạy hết năm luôn thầy" " Thầy ơi chi lạ rứa thầy" " Em không thích cô khác dạy mô"... Thầy nhìn cả lớp rồi cười hiền pha lẫn chút buồn trong đó. Cả tiết học thầy hiền lắm, bảo ban, nhắc nhở từng tí một để thi học kì cho tốt, rồi thầy cười nhìn chúng em bằng ánh mắt trìu mến. Thời gian được học với thầy không nhiều nhưng có biết bao nhiêu kỉ niệm. Đầu năm, với dáng vẻ người thầy già, thầy bước vào lớp. Cả lớp ùa lên cười dơ sách sử ra lấy cái hình người tối cổ rồi so sánh " Chà cha đ' tìm ra được điểm khác nhau luôn". cả lớp cười to. Rồi cứ thế ban đầu chúng em học hành khá là đàng hoàng một phần cũng vì mới vào trường còn bỡ ngỡ. Rồi thời gian sau bắt đầu mất góc và chán ghét bởi môn lí tất cả dường như thiểu tôn trọng thầy . Ngồi trong lớp nói chuyện, cười đùa, chơi máy điện thoại, chơi ca rô, ăn trong lớp,... Thầy vẫn im lặng ít nhắc nhở rồi lủi thủi dạy một mình trong khi gần như chẳng có ai chú í nghe giảng cả. Tiết thầy chúng e coi đó là một tiết giải lao, một tiết không cần phải học, một tiết CHẢ ĐÁNG GÌ. Vô tư với cái tình ngang bướng của những cô cậu học sinh. Chúng em biết đã làm thầy buồn quá nhiều. Thầy chưa từng ghi ai vào sổ đầu bài, chỉ có những khi lớp ồn thầy lại nhắc nhở rồi chúng e lại bị giật thót khi nghe thầy gọi lên bảng. Rồi đến khi kiểm tra lại đổi chổ hỏi bài nhau, mặc thầy nói không được dở vở hiên ngang vất vở lên bàn, ồn ào mất trật tự thầy vẫn ngồi đấy ảnh mắt luôn nhìn xa xăm.
Chúng e thật sự rất buồn và cảm thấy có lỗi lắm
Giờ đây sẽ không bao giờ được học với thầy nữa, không bao giờ......
CẢM ƠN THẦY - NGƯỜI LÁI ĐÒ ĐẦY NHIỆT HUYẾT
CẢM ƠN THẦY - NGƯỜI ĐÃ DÌU DẮT CHÚNG EM NÊN NGƯỜI

TỪ NÀY CHÚNG EM SẼ CỐ GẮNG ĐỨNG VỮNG TRÊN ĐÔI CHÂN CỦA MÌNH. MAI NÀY TRÊN ĐƯỜNG ĐỜI SẼ LUÔN NHỚ NHỮNG LỜI THẦY DẶN DÒ HÔM NAY.
MONG THẦY LUÔN GIỮU GÌN ĐƯỢC VUI VẺ SỐNG VUI SỐNG KHỎE LUÔN YÊU ĐỜI. CÓ THỜI GIAN THẦY NHỚ VỀ THAM LỚP. CẢ LỚP LUÔN MONG THẦY .
TẬP THỂ 10 SỬ CẢM ƠN VÀ YÊU THẦY RẤT NHIỀU
-Yêu thầy-
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC:
 

Trả lời Tạo chủ đề mới

 Expanded by ACQB