Chào mừng đến với ACQB Forum ( Đăng nhập | Đăng kí | Quên mật khẩu )
ACQB
Điều lệ và quy định của diễn đàn
Trước khi tiếp tục, bạn cần chập thuận những điều lệ sau:
Trước khi tiếp tục, bạn cần chập thuận những điều lệ sau:

* Lưu ý: Diễn đàn bắt buộc sử dụng tên thật của thành viên

I. Quy định chung cho tất cả thành viên của diễn đàn:
I.1. Một số quy định chung:
- Chịu trách nhiệm hoàn toàn mọi thông tin đã gửi lên diễn đàn.
- Tôn trọng mọi người, xử sự có văn hóa (cũng là tôn trọng chính mình).
- Nghiêm cấm mọi hành vi thu thập, lưu trữ, phổ biến các thông tin phản văn hóa, bất hợp pháp.
- Nghiêm cấm những hành vi phá hoại diễn đàn dưới mọi hình thức.
- Khi đã là thành viên của diễn đàn, phải tuân thủ các quy định đã đề ra.
I.2. Quy định về User name và Display name:
Khi tạo User name, bạn phải tuân thủ các quy tắc:
- User name chính là tên dùng để đăng nhập Diễn đàn, User name nên gấn giống với tên thật của chính mình.
- Tên hiển thị chính là tên thật của bạn, bạn cần gõ dấu tiếng Việt, tên này sẽ hiển thị trong Diễn đàn, nếu vi phạm BQT sẽ nhắc nhở và sẽ có biện pháp xử lý.
I.3. Quy định về Avatar:
- Các định dạng sau được cho phép: gif,jpg,jpeg,png.
- Không sử dụng ảnh mang tính chất phản văn hóa, trái với thuần phong mỹ tục, xuyên tạc truyền thống văn hóa của dân tộc.
I.4. Quy định về chữ ký:
Chữ ký là nơi thể hiện trình độ văn hóa, nhân cách của mỗi người, nên các bạn cần chú ý. - Không sử dụng từ ngữ phản văn hóa, gây hiểu lầm giữa các thành viên với nhau. - Không được đưa các thông tin xuyên tạc, phá hoại lịch sử văn hóa, truyền thống dân tộc, cũng như các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo, chính trị, an ninh quốc gia. - Không đưa link đến các trang Web không lành mạnh, có tính chất phá hoại như link virus…
II. Quy định về bài viết: II.1. Quy định chung:
II.1.1. Gửi bài viết đúng phụ mục của diễn đàn (Box): Nếu không chắc chắn chủ đề bạn gửi có đúng với box hay không, bạn có thể xem nội dung của một số bài viết trong box đó trước khi tạo bài mới.

II.1.2. Tiếng Việt có dấu: Ngôn ngữ của diễn đàn là Tiếng Việt. Vì vậy, bài viết cũng phải là Tiếng Việt có dấu đầy đủ, đúng ngữ pháp, đảm bảo văn hóa trong giao tiếp. Và lưu ý, không gõ dấu kiểu VIQR: “Kho^ng go~ da^’u kie^?u na`y!”

II.1.3. Tiêu đề của bài viết phải ngắn gọn, súc tích và nêu bật được nội dung của bài.

II.1.4. Không tạo bài mới có nội dung trùng lặp với bài đã có.

II.1.5. Không được tạo nhiều bài có nội dung tương tự nhau hay copy ra nhiều bài khác, không lợi dụng để quảng cáo.

II.1.6. Không gửi bài viết có nội dung châm chọc, đả kích, lăng mạ, gây chia rẽ nội bộ các thành viên khác dưới mọi hình thức trực tiếp hay gián tiếp.

II.1.7. Cần phải ghi rõ nguồn gốc bài viết, từ diễn đàn đến các diễn đàn khác và ngược lại.

II.1.8. Không được đưa những thông tin bất hợp pháp sau đây: - Các thông tin có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia: xuyên tạc, tuyên truyền chống đối các chủ trương chính sách của Ðảng và Nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, các thông tin về chính trị nhạy cảm, quốc phòng, phản gián,... - Các thông tin có nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù các dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng phản động,... - Các thông tin hoặc từ ngữ trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc. - Các thông tin ảnh hưởng đến đời tư công dân, quấy rối thông tin cá nhân,... - Các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh kinh tế: lừa đảo, bí mật kinh tế, kiếm tiền qua mạng, ... - Các thông tin ảnh hưởng đến an toàn thông tin như virus, ăn cắp, phá hoại cơ sở dữ liệu,... - Các thông tin có ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội như xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm vĩ nhân và anh hùng dân tộc, xúc phạm uy tín tổ chức, trái với bản sắc văn hoá dân tộc, phao tin đồn nhảm,... - Các thông tin ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhân dân.

II.1.9. Những hành vi xúc phạm, vu cáo liên quan đến trường THPT Chuyên Quảng Bình đều bị khóa nick ngay lập tức.


II.1.10. Những hành vi xúc phạm, vu cáo đối với các Moderator, Super Moderator và Admin có thể khóa nick ngay lập tức.

II.1.11. Nếu thành viên nào tham gia diễn đàn chỉ với mục đích quấy rối thì cần khóa nick ngay lập tức cho dù chưa trực tiếp vi phạm quy định nào.
III. Quy định về quyền hạn và nghĩa vụ: A. Quy định chung:
1. Tuân thủ mọi quy định của diễn đàn.
2. Tham gia đóng góp ý kiến, giúp đỡ các thành viên khác.
3. Đoàn kết, hoà đồng với các thành viên khác. Cùng nhau tạo 1 sân chơi lành mạnh, bổ ích và vui vẻ cho tất cả các thành viên.
B. Quy định về quyền lợi:
Khi thành viên thấy Admin, PowerMod, Mod làm không đúng quy định hay vi phạm quy định thì xử lý như sau:

1. Trường hợp nhẹ: Không làm ảnh hướng đến các thành viên khác, thành viên sẽ nhắc nhở, góp ý để Admin, PowerMod, Mod kịp thời sửa chữa sai lầm thông qua tin nhắn hoặc ngay trong box. Nếu Admin, PowerMod, Mod không sửa chữa sai lầm hoặc tiếp tục làm sai thì thành viên phản ánh sự việc ở box Ý kiến - Đóng góp để người có thẩm quyền xử lý nghiêm minh kịp thời.

2. Trường hợp nặng: Admin, PowerMod, Mod vi phạm nghiêm trọng quy định của diễn đàn, lạm dụng quyền hành, bao che lỗi của nhau, xử lý không công bằng các vụ việc dẫn đến bất công, chia rẻ nội bộ, phá hoại diễn đàn.....v.....v..... Bất cứ thành viên nào khi phát hiện những vi phạm trên có quyền phản ánh vào box Ý kiến - Đóng góp để người có thẩm quyền xử lý nghiêm minh kịp thời. Khi phản ánh phải đưa bằng chứng cụ thể bằng cách đưa kèm theo link chứng cớ vi phạm của Admin, Smod và Mod. Nếu vu khống thành viên khác sẽ bị xử lý nghiêm minh.
Biên soạn: Ban Quản Trị Diễn Đàn Trường THPT Chuyên QB
Expanded by ACQB