Home Ban giám hiệu Ban hành văn bản Toàn văn bài phát biểu khai giảng của Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình tại trường THPT Chuyên

Toàn văn bài phát biểu khai giảng của Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình tại trường THPT Chuyên

Kính thưa quý vị đại biểu!

 

Thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh Trường THPT Chuyên thân mến!

 

Ngày 5 tháng 9 hàng năm ngày khai giảng năm học mới là ngày hội của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, là ngày hội của các thầy cô giáo.

 

Về dự lễ khai giảng năm học 2008-2009 với Trường PTTH Chuyên hôm nay, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, tỗi xin gửi đến Quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức cùng các em học sinh lời chúc sức khỏe, cống hiến ngày càng nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết cho sự phát triển đi lên của Trường và cho sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo của tỉnh nhà. Xin gửi các đòng chí lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; các tổ chức, ban ngành, đoàn thể và tất cả các bậc phụ huynh học sinh đã tích cực tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ Trường THPT Chuyên nói riêng và Ngành Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình nói chung hoàn thành nhiệm vụ năm học 2007 - 2008, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2008-2009,

 

Kính thưa quý đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

 

Trường THPT Chuyên là đơn vị luôn đi đầu trong phong trào nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn của tỉnh.Trong suốt 12 năm qua, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh góp phần tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước và quê hương Quảng Bình.

 

Tôi được biết, năm học 2007 - 2008, trường THPT Chuyên đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận thuộc cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

 

Không chỉ chú trọng bồi dưỡng học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi các cấp, Nhà trường đã rẩt chú trọng công tác giáo dục đạo đức; 100% học sinh được xếp loại đạo đức tốt, khá là kết quả giáo dục của thầy cô giáo và rèn luyện của các em học sinh.

 

Tôi rất phấn khởi khi thấy Nhà trường đã chú ý đến việc hướng học sinh vào công tác tập dượt nghiên cứu khoa học có chất lượng.

 

Ngoài thành tích cao trong học tập rèn luyện, Trường THPT Chuyên, với sự hoạt động tích cực của các tổ chức chuyên môn, tổ chức đoàn thể, đã chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục thể chất, giáo dục thẩm mỹ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Thành quả đó, trước hết là do tập thể sư phạm nhà Trường đã trở thành một khối đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau trong giảng dạy, học tập tiến bộ. xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu khối các Trường THPT trong toàn tỉnh.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chúc mừng thành tích của Trường THPT Chuyên trong năm học 2007 - 2008!

 

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, và các em học sinh thân mến!


             Năm học 2008 - 2009 là năm học có ý nghĩa đặc biệt, năm học tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và Đại hội tỉnh Đảng Bộ lần thứ XIV và là năm thứ ba toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai cuộc vận động "Hai không" với bốn nội dung: Nói "không" với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo duck, nói "không" với vi phạm đạo đức nhà giáo và hiện tượng học sinh ngồi nhầm lớp, vận dụng phù hợp với mỗi ngành học; năm học tiếp tục thực hiện NQ số 40, 41 của Quốc hội khóa X, chỉ thị số 06-TC/T.Ư của Bộ Chính trị về cuộc vận động " học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", từ đó, đặt ra yêu cầu phải phát triển sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo theo hướng chuẩn hóa hiện đại hóa và xã hội hóa. Yêu cầu đó đặt ra không ít thách thức, đòi hỏi Ngành Giáo dục của tỉnh phải tập trung nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn 2 của Chiến lược phát triển Giáo duc 2001 - 2010, tạo đà cho những bước đột phá mới của nền Giáo dục - Đào tạo tỉnh nhà, nhằm thực hiện mục tiêu tổng quát của Nghị quyểt Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV: " Phát huy mọi nguồn lực, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế - xã hội nhanh và vững chắc, đưa tỉnh ta ra khỏi tình trạng là một tỉnh nghèo, phấn đấu đến năm 2010 cơ bản đạt trình độ phat triển ngang mức trung bình của cả nước...".

 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2008 - 2009 với chủ đề " Năm học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lí tài chính và triển khai phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực", tại buổi Lễ khai giảng hôm nay, tôi lưu ý nhà Trường tập trung làm tốt những nội dung sau:

 1. Nhà trường cần tiếp tục giữ vững danh hiệu là đơn vị dẫn

đầu các phong trào của Ngành Giáo duc - Đào tạo tỉnh nhà, mà trước hết là đơn vị tiên phong thực hiện hiệu quả cuộc vận động nói không với tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; phải có trách nhiệm gây ảnh hưởng tích cực đến phong trào giáo dục ở các đơn vị bạn; đi đầu trong việc khai thác sử dụng hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và công tác quản lý; để nhà trường thực sự là nơi đào tạo, thu hút bồi dưỡng nhân tài và là địa chỉ thu hút đầy thuyết phục đối với các giáo viên tâm huyết có nghiệp vụ chuyên môn cao suốt đời gắn bó với trường với sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo.

 

2. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục, rèn luyện toàn diện cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, quan tâm rèn luyện tính tự lực, tích cực chủ động sáng tạo trong học tập, tạo thói quen nghiên cứu, tích cực phấn đấu để chất lượng, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ngang với các trường chất lượng cao trong cả nước.

 

3. Trường có kế hoạch tham mưu với Ngành, với Tỉnh tập trung tăng trưởng cơ sở vật chất, phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sớm trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 - 2010.

 

Nhân Lễ khai giảng năm học 2008 - 2009 tôi đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành có liên quan và Ban Giám hiệu nhà trường cần tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia bồi dưỡng, học tập nâng cao nghiệp vụ cho đọi ngũ giáo viên của Trường thực sự là những thầy cô giáo đi đầu trong phong trào 2 tốt của giáo dục tỉnh nhà, hết lòng vì học sinh thân yêu.

 Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến! 

Chúng ta có quyền tự hào về quê hương Quảng Bình hiếu học, tự hào về Trường THPT Chuyên, những năm qua, trong điều kiện có nhiều gian khổ khó khăn, đã góp phần bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh nhà. Để Trường THPT Chuyên Quảng Bình trở thành một Địa chỉ Đỏ cho chất lượng học tập, rèn luyện của học sinh, thực sự là niềm tự hào của Ngành Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình, tôi mong các em học sinh hãy nâng niu, gìn giữ và phat huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xứng đáng hơn với các thế hệ cha anh đi trước, tích cực học tập và rèn luyện với một niềm tin và lẽ sống cao đẹp vì quê hương Quảng Bình ngày càng phát triển, giàu mạnh, phồn vinh; xứng đáng với lòng tin của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

 

Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo Tỉnh kính chúc Quý vị Đại biểu mạnh khỏe, chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và các em học sinh Trường THPT Chuyên Quảng Bình một năm học mới với nhiều thắng lợi mới!

 Xin trân trọng cảm ơn! Phan Lâm Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình    
 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm