Home Ban giám hiệu Ban hành văn bản Gặp mặt làm việc với đại học Vũ Hán - Trung Quốc

Gặp mặt làm việc với đại học Vũ Hán - Trung Quốc

Trong hai ngày 25-26/4 vừa qua đoàn làm việc của trường Đại học Vũ Hán, Trung Quốc (Wuhan University, China) do ông Chu Phúc Sinh (Zhou fu sheng) – Trợ lý hiệu trưởng học viện Quản lý và Đào tạo lưu học sinh trường Đại học Vũ Hán dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc với trường THPT Chuyên Quảng Bình.


Tham dự buổi tiếp và làm việc về phia Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình có ông Đoàn Đức Liêm- Giám đốc sở cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban Sở; Về phía trường THPT Chuyên Quảng Bình có thạc sỹ Hoàng Thanh Cảnh – Hiệu trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH và đông đảo giáo viên, học sinh cùng tham gia.
Tại buổi tiếp đoàn, Ông Hiệu trưởng Hoàng Thanh Cảnh- Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vui mừng khi đoàn đại biểu trường đại học Vũ Hán, Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với trường lần thứ 2. Thay mặt Nhà trường ông Hoàng Thanh Cảnh đã giới thiệu với Đoàn công tác về lich sử phát triển, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học sinh của trường PTTH Chuyên Quảng Bình và mong muốn nhận sự hỗ trợ từ trường Đại học Vũ Hán trong công tác đào tạo học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.

 

( Thạc sỹ Hoàng Thanh Cảnh-Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Quảng Bình phát biểu tại buổi gặp mặt)

Cũng tại buổi tiếp đoàn, Đồng chí Đoàn Đức Liêm mong muốn chuyến thăm của đoàn sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa ngành giáo dục Tỉnh Quảng Bình với Trường đại học Vũ Hán trong thời gian tới và hy vọng sẽ có nhiều hoạt động hợp tác giao lưu hơn nữa giữa trường ĐH Vũ Hán trong công tác đào tạo.

( Ông Đoàn Đức Liêm- Giám đốc sở Quảng Bình phát biểu tại buổi gặp mặt)

Ông Chu Phúc Sinh – Trưởng đoàn đại biểu trường Đại học Vũ Hán đã trao đổi với các đại diện ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình, các thầy cô giáo và học sinh trường PTTH Chuyên Quảng Bình về hoạt động của trường đại học Vũ Hán, trong đó ông đặc biệt nhấn mạnh: Trường đại học Vũ Hán là một trong những trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc bộ Giáo dục và Đào tạo nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Từ những năm 50 của thế kỷ trước trường đã tiếp nhận lưu học sinh Việt Nam, trường cũng đã vinh dự đào tạo cho Việt Nam nhiều thế hệ cán bộ cấp cao như Ủy viên bộ chính trị cố Bộ trưởng Nguyễn Đình Tứ, Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Cảnh Dinh, Viện trưởng Viện Đánh giá Khoa học và Định giá Công nghệ TS Trần Hậu Ngọc.


Đặc biệt, hiện nay có thầy giáo Từ Sỹ Chương giáo viên của trường THPT Chuyên Quảng Bình đang làm tiến sỹ tại trường ĐH Vũ Hán. Là một nghiên cứu sinh rất giỏi được nhà trường đánh giá cao. Tại đây, cũng còn nhiều lưu sinh viên, học viên khác của trường THPT Chuyên Quảng Bình đang học tập giỏi, năng động tại trường Vũ Hán hiện đang nhận được những học bổng danh giá của chính phủ Trung Quốc.


Tại buổi làm việc với nhà trường Ông Chu Phúc Sinh cấp 2 suất học bổng toàn phần dành cho cán bộ, giáo viên của Sở và Trường THPT Chuyên QB đào tạo thạc, tiến sỹ. Miễn toàn toàn bộ tiền nhà ở và giảm 20% tiền học phí dành cho Học sinh Quảng Bình nếu theo học bậc đại học. Cũng theo thông tin làm việc của đoàn ĐH Vũ Hán thì tại trường ĐH Quảng Bình đoàn cũng đã tặng 3 suất học bổng toàn phần dành cho cán bộ giảng viên.


Ông Chu Phúc Sinh cũng thay mặt Hiệu trưởng Trường Đại Học Vũ Hán kính mời sở Giáo dục tỉnh Quảng Bình, thầy cô giáo trường PTTH chuyên Quảng Bình trong thời gian tới sẽ đến thăm và làm việc với trường Đại học Vũ Hán. Và ông rất mong được tiếp đoàn.

( Ông Chu Phúc Sinh- Đại diện Đại học Vũ Hán-Trung Quốc phát biểu tại buổi gặp mặt)

Kết thúc buổi làm việc ông Hoàng Thanh Cảnh cảm ơn, chúc chuyến thăm Việt Nam của đoàn đại biểu trường đại học Vũ Hán thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng sự hợp tác giữa trường đại học Vũ Hán với ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình nói chung, trường PTTH Chuyên Quảng Bình nói riêng sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

AV

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm