Home Công đoàn Hoạt động Chính thức khởi động Lớp Bồi dưỡng tiếng Anh cho ĐVCĐ trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Chính thức khởi động Lớp Bồi dưỡng tiếng Anh cho ĐVCĐ trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các tổ chức trong nhà trường. Trong xu thế chung là hòa nhập để tất cả cộng đồng cùng phát triển, tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ giao tiếp quốc tế.  Việc giảng dạy các môn văn hóa bằng tiếng Anh ở trường THPT chuyên VNG đã đạt được kết quả khả quan. Điểm nổi bật của các tiết dạy đó là: sự chuẩn bị giáo án một cách nghiêm túc về mặt kiến thức và cách diễn đạt ngôn ngữ bằng tiếng Anh của các đ/c giáo viên. Các đ/c là giáo viên dạy tiếng Anh đều bất ngờ khi nhìn thấy đồng nghiệp của mình giảng dạy chuyên môn của họ bằng tiếng Anh rất chuẩn về ngữ pháp và diễn đạt; học sinh ở các lớp thao giảng cũng đã diễn đạt đúng các câu hỏi của giáo viên đưa ra theo đúng văn phạm tiếng Anh, không khí lớp học sôi nổi hào hứng; một điểm nổi bật nữa là, cán bộ giáo viên của Nhà trường tham gia đông đủ và hào hứng (tất nhiên trình độ thẩm thấu về tiếng Anh tùy vào mức độ và khả năng tiếng Anh của mỗi một đồng chí dự giờ khác nhau). Phần góp ý cho các tiết dạy đều được tổ chức tại hội trường và toàn thể hội đồng cùng tham dự dưới sự chủ trì của đ/c Hiệu trưởng. Các đồng nghiệp đã góp ý thẳng thắn, chân thành và cởi mở đối với giáo viên dạy. Nhìn chung các tiết dạy đều đạt kết quả khá giỏi.

(Đ/c Lê Thanh Bình chủ tịch CĐ đọc lời khai giảng lớp học)

Do trình độ tiếng Anh của một số CĐV ngày càng bị mai một qua thời gian vì “văn không ôn”, nên một số giáo viên trẻ cũng đã tự đi học thêm ở các trung tâm ngoại ngữ và tự học. Trong thời gian gần đây Nhà trường đã được tiếp nhận một giáo viên trợ giảng bằng tiếng Anh là James Huỳnh, các đ/c đã tranh thủ thời gian ngoài giờ tiếp xúc với trợ giảng để nâng cao khả năng giao tiếp. Việc nâng cao trình độ tiếng Anh để phục vụ cho giảng dạy và giao tiếp trở thành một nhu cầu cấp thiết. Nắm được tâm tư nguyện vọng của CĐV, BCH CĐ đã họp và lên kế hoạch cụ thể về việc mở lớp bồi dưỡng tiếng Anh cho toàn thể CĐV. Kế hoạch này được trình lên Đảng ủy Nhà trường, đ/c Bí thư Đảng ủy đã đồng ý đề xuất đó. BCH CĐ phối hợp với BGH, tổ CĐ Ngoại ngữ đã tiến hành một quy trình nghiêm túc về mặt chuyên môn (thành lập ban chỉ đạo, tiến hành khảo sát để phân loại trình độ của học viên và đã thành lập được ba lớp học với 77 học viên).

 

(Đ/c  Hoàng Thanh Cảnh Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho BCH CĐ)

(Đ/c Lê Thanh Bình chủ tịch CĐ trao phần thưởng thủ khoa  cho thầy giáo Đặng Ngọc Sáng  trong đợt sát hạch trình độ tiếng anh toàn CB,GV,NV toàn trường)

Như vậy cỗ máy đã được lắp ráp và hoàn chỉnh chờ giờ khởi động. Đúng 14h30 ngày 23 tháng 1 năm 2016 tại hội trường với sự chứng kiến của Đảng ủy, BGH, BCH CĐ và 77 học viên, thay mặt BCH CĐ, đ/c Lê Thanh Bình đọc lời khai giảng lớp học, và đ/c Bí thư Đảng ủy Hoàng Thanh Cảnh phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho BCH CĐ trong việc kiểm tra giám sát chặt chẽ về chuyên môn cũng như nền nếp của các học viên và kiện toàn ban cán sự của ba lớp học – cỗ máy đã chính thức khởi động.

Hy vọng rằng: cỗ máy này đã khởi động và sẽ đi xa, đi xa trong hành trình hòa nhập với cộng đồng khu vực và thế giới.

Đồng Hới, ngày 24, tháng 1 năm 2016

Người đưa tin

Lê Thanh Bình

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm