Home Công đoàn Hoạt động HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHUYÊN NĂM NỌC 2018- 2019

HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHUYÊN NĂM NỌC 2018- 2019

HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHUYÊN NĂM NỌC 2018- 2019

Vào chiều ngày 17/ 10 /2018 Công đoàn trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã tổ chức Hội nghị Công đoàn năm học 2018 -2019. Hội nghị nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động công đoàn, ghi nhận, khen thưởng những cá nhân có nhiều thành tích hoạt động xuất sắc trong năm học 2017-2018, đồng thời đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2018- 2019.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Hoàng Thanh Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể đoàn viên công đoàn trường.

Trong năm học vừa qua, công đoàn trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã có nhiều hoạt động cùng các phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, cụ thể như: Công đoàn đã chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; Chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Công đoàn trường đã hướng dẫn các tổ công đoàn thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, đoàn viên cũng từng bước được cải thiện. Trong công tác xã hội - tình nghĩa, đoàn viên công đoàn trường đã nhiệt tình hưởng ứng cùng nhân dân cả nước ủng hộ quỹ Vì người nghèo, quỹ Nạn nhân chất độc da cam, quỹ Đền ơn đáp nghĩa; quỹ Mái ấm công đoàn; giúp đỡ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu nhân đạo... Cac hoạt động tuyên truyền, giáo dục cũng được công đoàn quan tâm và đạt hiệu quả tốt. Công tác tuyên truyền về pháp luật, vận động đoàn viên thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tiêu cực được đẩy mạnh. Hoạt động văn hóa, thể thao cũng được tăng cường: công đoàn đã tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, giao lưu bóng chuyền giữa các tổ cũng như với các đơn vị bạn trong các buổi sinh hoạt hàng tuần tạo không khí vui tươi, sôi nổi, ý nghĩa. Đặc biệt công đoàn trường đã tổ chức đêm Hội trung thu cho con em của cán bộ, giáo viên, nhân viên hoành tráng, ấn tượng. Các phong trào thi đua của công đoàn trường luôn gắn liền với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Thi đua dạy tốt, học tốt”, công tác tham gia xây dựng đảng … đã triển khai đến các tổ công đoàn với các nội dung trọng tâm, thiết thực, phù hợp.

 

Nhìn chung, hoạt động công đoàn của trong năm học 2017-2018 đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả tốt. Công đoàn đã thể hiện tốt vai trò đại diện chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công chức, viên chức, công đoàn viên; động viên cán bộ, đoàn viên tích cực học tập, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực, trình độ công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 

Đồng chí Hoàng Thanh Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen của CĐ ngành cho các Đ/c công đoàn đoàn viên xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hồng chủ tịch công đoàn trường trao tặng giấy khen của công đoàn ngành cho các Đ/c công đoàn viên xuất sắc.

Tổng kết công tác thi đua – khen thưởng công tác công đoàn năm học 2017 - 2018, Ban chấp hành công đoàn trường đã trao tặng giấy khen của công đoàn ngành cho các đồng chí Đăng Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Chiến Thắng, Hoàng Thế Hùng, Nguyễn Thị Sáu, Nguyễn Thị Anh Đòa và TRương Thị Thanh Hương.

Về kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2018-2019, công đoàn trường tập trung vào những nội dung trọng tâm sau:

Đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên; Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, tuyên truyền, giáo dục đường lối, chủ trương, chính sách,  pháp luật đối với đoàn viên; Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua trong tập thể đoàn viên hiệu quả, thu hút, ý nghĩa; Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, công tác nữ công, công tác từ thiện nhân đạo, công tác tài chính…

Hội nghị đã nhất trí với các chỉ tiêu đăng kí thi đua như sau: Cá nhân: 100% đoàn viên được xếp loại đoàn viên công đoàn từ loại khá trở lên, trong đó trên 65% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc;  Về tập thể có 6 tổ công đoàn đạt tổ Tiên tiến xuất sắc, 5 tổ đạt tổ Tiên tiến; Công đoàn nhà trường phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen.

Hội nghị cũng được nghe một số ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn của các đoàn viên tham dự hội nghị góp ý về các biện pháp để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao cũng như cách thức tổ chức mới mẻ trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động phong trào…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những thành tích đã đạt được của công đoàn, góp phần thiết thực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của trường. Đồng chí mong muốn trong năm học 2018- 2019 các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm và tập trung xây dựng những hoạt động mang màu sắc riêng của Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng - Chủ tịch công đoàn trường hy vọng trong năm học 2018 – 2019, công đoàn tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng công đoàn Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp thực sự là mái ấm yêu thương, đoàn kết.

Phạm Thị Bích Thảo

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm