Home Công đoàn Hoạt động Lưu luyến chia tay Thầy giáo Hoàng Minh Tuy - Phó Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu

Lưu luyến chia tay Thầy giáo Hoàng Minh Tuy - Phó Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu

Sáng ngày 18/11, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, nhà trường, công đoàn, Hội phụ huynh và toàn thể các em học sinh lưu luyến chia tay thầy giáo Hoàng Minh Tuy - nguyên Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Tại buổi lễ, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chia tay, gửi gắm những tình cảm tốt đẹp nhất của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh, ghi nhận và tri ân những công lao to lớn mà thầy  giáo Hoàng Minh Tuy đã cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo nói chung, cho thầy và trò trường THPT Chuyên Quảng Bình nói riêng. Đồng thời, mong rằng, tuy đã được nghỉ ngơi nhưng thầy vẫn luôn dành tình cảm, quan tâm, theo dõi, động viên, góp ý giúp đỡ  nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển.

Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh - Hiệu trưởng phát biểu và gửi gắm tình cảm chia tay

Là một trong những giáo viên gắn bó với trường ngày từ những ngày đầu mới thành lập, thầy giáo Hoàng Minh Tuy đã cùng với đội ngũ giáo viên đầy nhiệt tâm vượt qua bao khó khăn, vất vả, học và làm việc trong điều kiện tạm bợ và thiếu thốn, đạt được nhiều thành tích cao, chung tay xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Trong 40 năm giảng dạy và công tác ở nhiều nơi, thầy đã được tin tưởng và giao nhiều trọng trách quan trọng. Ở bất kỳ cương vị nào, thầy cũng hết lòng hết sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trăn trở với nghề, yêu thương học sinh rất mực, tận tâm dìu dắt và giúp đỡ đồng nghiệp. 40 năm là một chặng đường dài, thầy đã miệt mài cống hiến và gắn bó với nghề dạy học, đã đào tạo hàng trăm, hàng ngàn học sinh, trong số đó, rất nhiều người đã đỗ đạt, thành tài, nhiều học sinh đã trở thành kỹ sư, bác sĩ, thành những thầy cô đang trực tiếp làm quản lý và giảng dạy ở nhiều trường phổ thông trong và ngoài tỉnh. Ghi nhận những công lao đóng góp của thầy, Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp đã tặng thưởng thầy nhiều danh hiệu cao quý: 12 năm đạt GV giỏi cấp Cơ sở, CSTĐ cấp cơ sở; 4 lần đạt CSTĐ cấp Tỉnh; được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 2004,  phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2008, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng…

Tâm hồn của hàng trăm học sinh, của bao nhiêu thế hệ giáo viên như dịu lắng lại trước những sẻ chia đầy cảm xúc của Thầy: “Với tôi, mới ngày nào là cậu học sinh nhỏ “mẹ dắt tay từng bước… đến trường” mà nay tôi đã trở thành người cao tuổi. Cuộc đời tôi từ ấy có cái duyên gắn với Nhà trường, 14 năm học trò, trên 40 năm làm thầy giáo. Biết bao kỷ niệm với các em học sinh, với các bạn đồng nghiệp, với các  mái trường mà tôi đã sống! Tất cả đã hóa thành tâm hồn của tôi trong chặng cuối của cuộc đời. Cảm ơn các thế hệ học sinh, cảm ơn tất cả các bạn đồng nghiệp của tôi, những người thân thiết đã cho tôi những ký ức và cảm nhận đẹp đẽ về cuộc sống và tình yêu. Tôi đã ở bên các bạn, đồng cam cộng khổ những lúc khó khăn, hân hoan vui sướng những khi giành thắng lợi…Tất cả, tất cả qua đi như dòng chảy mãi miết trong lòng sông cuộc đời, chỉ còn lại bây giờ và mãi mãi là tình yêu!”

Thầy giáo Hoàng Minh Tuy - Phó Hiệu trưởng phát biểu tâm sự đầy cảm xúc và sâu lắng

Tạm biệt thầy – một người thầy tận tận tâm, một đồng nghiệp giỏi giang và mẫn cán, lòng người như thấm thía hơn cái lạnh của một sáng sớm đầu đông, và cũng bởi thế, cảm nhận rõ hơn cái ấm áp của tình thầy trò, tình anh em, đồng nghiệp đang len lỏi.

Một số hình ảnh xúc động tại buổi chia tay thầy giáo Hoàng Minh Tuy - Phó Hiệu trưởng nhà trường.


Tạm biệt thầy, buổi sáng hôm ấy có những cái nắm tay xiết chặt, những cái ôm bịn rịn, luyến lưu và cả những nỗi niềm dâng lên từ trong khóe mắt…Sáng mai kia sẽ không còn bắt gặp bóng dáng một người thầy quen thuộc, đầu đã ngả hoa râm dõi theo từng tiết học, nhưng nụ cười hiền lành, đôn hậu của thầy sẽ còn vương vấn mãi – trong trái tim của những người ở lại…

Hà Thị Thanh Huế - Tổ văn

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm