Home Đảng bộ Hoạt động EM NGUYỄN THẾ QUỲNH ĐƯỢC THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ TẶNG BẰNG KHEN

EM NGUYỄN THẾ QUỲNH ĐƯỢC THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ TẶNG BẰNG KHEN

Vào lúc 20h ngày 3/12/2016, tại trung tâm nghệ thuật Âu cơ, Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) và  Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic Quốc tế và học sinh xuất sắc nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Đến dự buổi lễ có Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, buổi lễ còn có đại diện các Bộ ban ngành, đoàn thể ở Trung ương và Thủ đô Hà Nội, đại diện các địa phương, các Sở GD&ĐT và các trường có học sinh được vinh danh cùng đông đủ các em học sinh, sinh viên đoạt giải.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá kết quả kỳ thi Olympic Quốc tế và kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Bộ trưởng cho biết năm 2016  Việt Nam cử 7 đoàn với 37 học sinh tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. Kết quả có 36/37 học sinh của đoàn Việt Nam đoạt giải với 9 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng và 2 Bằng khen. Trong tổng số 900.000 thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, có 5 thủ khoa đạt điểm xuất sắc nhất toàn quốc đến từ các Trường: THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An; THPT Chuyên ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; THPT Chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định; THPT Phạm Văn Đồng, tỉnh Đắk Lắk.

Tại lễ tuyên dương, 3 em được trao Huân chương Lao động hạng Ba và 5 em được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thay mặt Chính phủ  thủ tướng Nguyễn  Xuân Phúc đã biểu dương kết quả đã đạt được của các đội tuyển học sinh Việt Nam, Thủ tướng mong muốn  với kết quả đạt được bước đầu là điểm tựa để các em tiếp tục nổ lực phấn đấu góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới. Thủ tướng cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, ngành GD&ĐT tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nhân tài cho đất nước.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho em Nguyễn Thế Quỳnh

Tại buổi lễ em Nguyễn Thế Quỳnh học sinh lớp 11 chuyên Lý (nay là lớp 12 chuyên lý) trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tỉnh ta đã vinh dự là 1 trong 5 học sinh được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen vì đã lập thành tích xuất sắc dành huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic Vật lý khu vực Châu Á- Thái Bình Dương và huy chương Vàng Quốc tế tổ chức tại Thụy Sĩ vào tháng 7 năm 2016.

Trước đó vào sáng 3/12/2016 em Nguyễn Thế Quỳnh cùng các học sinh đoạt giải đã được Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp mặt, tặng quà; các em cũng được vào Lăng viếng và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Em Nguyễn Thế Quỳnh thay mặt đoàn học sinh được nhận thưởng tặng hoa cho Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Đây là một vinh dự to lớn khi lần đầu tiên Quảng Bình có một học sinh bước lên đỉnh cao nhất của sân chơi trí tuệ dành cho học sinh THPT, trên đấu trường quốc tế. Hiện tại em Nguyễn Thế Quỳnh đang cùng các học sinh trong đội tuyển Vật lý của trường tích cực rèn luyện chuấn bị cho các kỳ thi Olympic Vật lý thế giới năm 2017.

Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng em Nguyễn Thế Quỳnh tại lễ tuyên dương

Hy vọng với sự nổ lực cố gắng của bản thân, sự đầu tư dạy dỗ, bồi dưỡng của các thầy cô, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và ngành giáo dục em Nguyễn Thế Quỳnh tiếp tục gặt hái thành công mang vinh quang về cho tỉnh nhà cho đất nước.

Hoàng Thanh Cảnh

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm