Home Đảng bộ Hoạt động Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động"Học tập và làm theo tấm gương đạo đưc Hồ Chí Minh"

Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động"Học tập và làm theo tấm gương đạo đưc Hồ Chí Minh"

Chiều ngày 29/9/2010 vừa qua Đảng bộ trường THPT Chuyên Quảng Bình đã tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Mở đầu buổi tổng kết là chương trình văn nghệ chào mừng của chi đoàn giáo viên . Tếp theo lời khai mạc của Đ/c Hoàng Minh Tuy-Bí thư Đảng bộ Nhà trường đã nêu rõ mục đích và yêu cầu của buổi tổng kết, đồng thời cũng đã nêu bật được  kết quả của Đảng bộ sau 4 năm triển khai và thực hiện, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cuộc vận động đã tạo ảnh hưởng sâu sắc đến nhận thức của cán bộ, đảng viên và giáo viên trong toàn trường. Thông qua nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, ý thức tiết kiệm và tinh thần tương thân, tương ái... đã giúp cho toàn bộ cán bộ, đảng viên và giáo viên trong đơn vị có những chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đ/c Hoàng Minh Tuy-Bí thư Đảng bộ phát biểu khai mạc hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, Đ/c Lê Thanh Bình-Trưởng ban tuyên giáo đã tổng kết quá trình thực hiện cuộc vận động. Báo cáo nêu rõ: Trong suốt thời gian qua, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng bộ Trường đã kịp thời xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng bộ trường đã thành lập Ban Chỉ đạo để triển khai các bước của Cuộc vận động; thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc thực hiện Cuộc vận động tại các chi bộ; Phân công chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, phát động các phong trào thi đua hưởng ứng, tham gia cuộc vận động, gắn kết cuộc vận động với các phong trào của các tổ chức đoàn thể. Gắn kết việc học tập với việc áp dụng trong thực tiễn của công việc của mỗi cán bộ, đảng viên được đảm nhiệm.


Năm 2007 học tập 3 chuyên đề đó là “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”, Tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và Tác phẩm “Di chúc”của Bác.
Năm 2008 học tập 2 chuyên đề về “thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu” và Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”,
Năm 2009 học tập chuyên đề về “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”,
Năm 2010, triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh "về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “ là đạo đức, là văn minh” gắn với công tác tổ chức và tiến hành đại hội đảng các cấp trong năm 2010.


Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được toàn trường gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “hai không” với “bốn nội dung” của ngành giáo dục… đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của toàn trường, thông qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực giảng dạy và học tập, nghiên cứu khoa học cũng như bồi dưỡng học sinh giỏi. Kết quả giáo dục của nhà trường ngày càng tăng cao về cả chất lượng lẫn số lượng.


Qua tất cả các lần triển khai học tập toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên đều viết bài thu hoạch theo từng chuyên đề. 100% đảng viên và đã đề ra nhiệm vụ cụ thể của bản thân làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Thực tế qua  học tập, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn đảng bộ đều nâng cao nhận thức, xác định rõ tránh nhiệm của cá nhân trong việc tổ chức đợt học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Điều đó được thể hiện trong cuộc sống sinh hoạt cũng như ở vị trí, chức năng công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực đóng góp vào phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.


Bên cạnh việc tổ chức triển khai thực hiện Cuộc vận động, Đảng ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều thức như tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, thi kể chuyện về Bác trong các chi bộ, cử đảng viên dự thi kể chuyện về Bác thuộc đảng ủy khối, viết bài, tin, ảnh đăng báo điện tử, lồng ghép vào các chương trình sinh hoạt chính trị của Đoàn thanh niên...


Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn liền với cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí và đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Gìn giữ, bồi đắp các giá trị đạo đức, phẩm chất lối sống, lòng yêu quê hương đất nước, yêu nhân dân, yêu chủ nghĩa xã hội, gắn kết việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan. Cũng qua 4 năm thực hiện cuộc vận động đã có 03 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các chi bộ, đảng ủy bình chọn. Đó là, Đ/c Trần Thị Minh Hoà nguyên Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Hoàng Minh Tuy – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Hoàng Thị Lệ - Bí thư chi bộ Xã hội, Tổ trưởng chuyên môn tổ Địa - Giáo dục Công dân. Chi bộ Tự nhiên(Toán-Lý- Tin-KT CN) cúng được bình xét khen thưởng là chi bộ tiêu biểu. Đồng thời Đảng ủy cũng đã bầu đ/c Trần Thị Minh Hòa là đảng viên xuất sắc giới thiệu lên Đảng ủy cấp trên khen thưởng.

( Các đ/c được bình chọn là cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động)


(Đ/c Tạ Quốc Khánh-Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị)

Có thể khẳng định cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của Đảng bộ và Nhà trường đã mang lại những kết quả hết sức quan trọng, cuộc vận động vừa là mục tiêu vừa là động lực trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng và tôn vinh truyền thống, đạo lý cao đẹp của dân tộc như đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, đạo lý mình vì mọi người; lý tưởng độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội. Vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh mà Bác Hồ của chúng ta hằng mong ước.


Quốc Khánh-Anh Vũ tổng hợp

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm