Home Đoàn trường Tin hoạt động ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP: THĂM VÀ TRAO QUÀ TẾT CHO CÁC GIA ĐÌNH Ở LÀNG TRẺ SOS

ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP: THĂM VÀ TRAO QUÀ TẾT CHO CÁC GIA ĐÌNH Ở LÀNG TRẺ SOS

ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP: THĂM VÀ TRAO QUÀ TẾT CHO CÁC GIA ĐÌNH Ở LÀNG TRẺ SOS QUẢNG BÌNH

Tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ, đến với học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vừa qua, chiều ngày 13 tháng 2 năm 2014, Đoàn trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã đến thăm và tặng quà chúc Tết cho các gia đình ở làng trẻ SOS Quảng Bình.

Được xây dựng và đi vào hoạt động năm 2006, đến nay làng trẻ SOS Quảng Bình đã chăm sóc và nuôi dưỡng 142 cháu có hoàng cảnh đặc biệt, mồ côi, không nơi nương tựa trên địa bàn. Làng trẻ gồm có 12 hộ gia đình, và một khu lưu xá dành cho nam thanh niên từ 14 tuổi trở lên. Mỗi hộ gia đình có một người mẹ trực tiếp lo lắng việc ăn , ngủ học hành cho các cháu.  Đối với các mẹ, điều hạnh phúc nhất là được thấy con cái của mình  khôn lớn, chăm ngoan và học giỏi. Hiện nay, từ làng trẻ, đã có nhiều em có công ăn việc làm, đỗ nhiều trường đại học, và đặc biệt, đã có 6 em là học sinh của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Đến thăm các em ở làng trẻ, trò chuyện với các mẹ, được tìm hiểu về cuộc sống của các em ở nơi đây, toàn bộ các đoàn viên của Đoàn trường không khỏi bâng khuâng và đồng thời vô cùng khâm phục nghị lực sống, niềm tin, cũng như những tình cảm yêu thương mà các em trong làng trẻ dành cho nhau. Đoàn trường đã tặng 14 suất quà và gửi những lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể các mẹ và các em trong làng trẻ.

Chia tay các em trong một buổi chiều muộn cuối năm Giáp Ngọ, chúng tôi thấy giữa khung cảnh yên bình của làng trẻ những bông hoa mẫu đơn, thạch thảo đã khoe sắc; còn các em đang cùng mẹ, cùng anh chị mình trang trí nhà cửa, chuẩn bị những món ăn ngon cho bữa cơm chiều. Đi quanh khuôn viên của ngôi làng nhỏ ấy, bắt gặp một câu danh ngôn được treo cao: “ Còn gì quý báu hơn, kiên định hơn, rộng lớn hơn tình yêu thương của một người mẹ” thì chúng tôi hiểu, nơi đây có thể không phải là nơi sung túc nhất nhưng là chốn về ấm áp nhất cho các em trong mùa xuân này.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

Thanh Huế

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm