Home Đoàn trường Tin hoạt động Gương mặt vượt khó học giỏi- Ngọc Anh

Gương mặt vượt khó học giỏi- Ngọc Anh

Nhằm kịp thời động viên em Ngọc Anh-12 Địa bị chấn thương vùng mũi trong quá trình tham gia thi đấu HKPĐ phải nhập viện để phẩu thuật tại Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới. Đ/c Tạ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường thay mặt BCH đã quyết định hỗ trợ cho em  1 suất quà trị giá 500.000đ . Hội CTĐ trường đã tổ chức thăm và trao tiền hỗ trợ trực tiếp cho gia đình. Các thầy cô giáo tổ Thể dục, tập thể lớp 12 Chuyên địa, Đội bóng đá nữ vừa tham gia HKPĐ vừa qua cũng đã tổ chức lên thăm với sự động viên chân thành.

Được biết, gia đình em Ngọc Anh hiện nay rất khó khăn. Bố bị thoái hóa cột sống, cơ chân teo không thể đi lại được bằng hai chân mà phải đi lại bằng xe lăn đã 18 năm nay. Mẹ Ngọc Anh năm nay 59 tuổi nhưng vẫn ngày ngày đi làm phụ hồ để nuôi Ngọc Anh ăn học. Mọi lo toan cuộc sống đều đổ dồn lên vai mẹ. Do vậy, ngoài việc học Ngọc Anh thường ngày vẫn phải giúp mẹ chăm lợn, nuôi gà và chu tất việc nhà để đỡ đần cho Ba. Ấy vậy, mà Ngọc Anh vẫn sắp xếp mọi công việc một cách hợp lý để học tập tốt và xuất sắc đạt giải 3 trong kỳ thi HSG Quốc gia năm 2012 vừa qua. Trao đổi với các bạn cùng lớp tôi biết thêm Ngọc Anh tận dụng mọi thời gian để học tập và giải bài kể cả giờ ra chơi Ngọc Anh đều ở lại lớp tranh thủ làm bài tập, trong giờ học cũng thường xuyên phát biểu xây dựng bài.
Lên thăm Ngọc Anh tại bệnh viện, em còn xanh xao, sốt và mệt nhiều nhưng vẫn đôi mắt sáng đầy nghị lực và luôn lo lắng về việc vắng học nhiều sợ theo bài không kịp với bạn.
Tôi đã từng có dịp về nhà  Ngọc Anh, tôi luôn ấn tượng với câu nói của Nguyễn Bá Học mà bạn đã viết trên một tờ giấy dán ở góc học tập của mình để làm châm ngôn : “ Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông” như để luôn nhắc nhở bản thân mình phải rèn luyện ý chí bền bỉ, phải học tập thật tốt để vững vàng cho hành trang vào đời thêm vững bước.

Hiền lành, lễ phép, dáng nhỏ nhắn nhưng lại nhanh nhẹn Ngọc Anh tham gia các môn TDTT tích cực và rất có năng khiếu. Còn học THCS Ngọc Anh đã từng đạt các huy chương vàng và huy chương bạc về bộ môn Karatedo, lên THPT ba năm liên tục đều là VĐV điền kinh của trường đi thi đấu tại các giải tỉnh. Cùng với đội bóng đá nữ năm nay Anh lại thêm một HCĐ vào bộ sưu tập.

(Ngọc Anh ngồi thứ 3 từ bên phải sang)

Bố Ngọc Anh cũng cho tôi biết thêm: Ngọc Anh có năng khiếu Thể thao và thường xuyên sắp xếp thời gian và công việc nhà để rèn luyện các môn vào các buổi chiều cùng với chúng bạn cùng xóm. Dù tôi chưa hỏi, nhưng tôi đoán Ngọc Anh cũng đam mê về hội họa. Trong góc học tập của mình Ngọc Anh trưng bày 2 bức tranh của mình với màu sắc tươi sáng và nét vẻ mộc mạc thể hiện sự yêu đời, yêu thiên nhiên của em.
Mặc dù đã có giải quốc gia và sẽ được ưu tiên chuyển thẳng vào các trường đại học nhưng khi tâm sự cùng chúng tôi mẹ của Ngọc Anh rất băn khoăn lo lắng về bài toán tài chính để Ngọc Anh tiếp tục con đường sự nghiệp, chúng tôi không khỏi chạnh lòng...

Nhưng chúng tôi tin rằng Ngọc Anh sẽ vượt qua được mọi khó khăn và sẽ đạt những thành công hơn nữa trong cuộc sống.

AV

 

Comments 

 
#2 Hoàng văn Thái 2012-03-11 09:03
Mình ở trường chuyên Lê Hồng Phong, Mình rất cảm phục bạn. Mình rất cảm phục những người miền trung. Mong bạn tiếp tục kiên cường và vươn lên trong cuộc sống.
 
 
#1 Nguyễn Thế Anh 2012-03-06 19:42
Em rất cảm phục trước ý chí vượt khó của chị. Mặc dù sinh ra trong gia đình không khá giả nhưng chị vẫn vượt qua khó khăn để học tập. Em không biết nói gì hơn, cuối cùng em chúc chị mau khỏi bệnh để tiếp tục học tập và chúc chị thành công trên con đường mà chị đã lựa chon.
 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm