Home Tổ chuyên môn Hoá Thư viện chuyên môn Xây dựng quan hệ đồng nghiệp gắn bó, hợp tác, chia sẻ trong nhà trường THPT

Xây dựng quan hệ đồng nghiệp gắn bó, hợp tác, chia sẻ trong nhà trường THPT

Xây dựng quan hệ đồng nghiệp gắn bó, hợp tác, chia sẻ trong nhà trường THPT

Giáo viên: Nguyễn Thị Hương

Tổ: Hóa

Chất lượng hoạt động của nhà trường chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, trong đó có hiệu quả hoạt động Sư phạm của người giáo viên, chủ thể của hoạt động giáo dục, dạy học. Hiệu quả hoạt động Sư phạm của người giáo viên lại chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Một số công trình nghiên cứu đã giới thiệu mô hình lý thuyết về các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả giảng dạy của giáo viên gồm 7 yếu tố, đó là: Bản chất công việc; Lương, thưởng và phụ cấp; Quan hệ đồng nghiệp; Quản lý, lãnh đạo; Cơ hội đào tạo và thăng tiến; Cơ sở vật chất; Sự phản hồi và kết quả của học sinh. Kết quả nghiên cứu thực tiễn cho thấy có 4 yếu tố thực sự ảnh hưởng đến hiệu quả giảng dạy của giáo viên, đó là Sự phản hồi và kết quả của học sinh; Quan hệ đồng nghiệp; Cơ sở vật chất và Lương, thưởng và phụ cấp. Trong đó, Quan hệ đồng nghiệp có mức độ ảnh hưởng cao thứ hai, sau yếu tố Sự phản hồi và kết quả của học sinh. Như vậy, có thể thấy cả về mặt lý thuyết lẫn thực tiễn đều cho thấy vai trò quan trọng của quan hệ đồng nghiệp đối với hiệu quả hoạt động của giáo viên.

Quan hệ đồng nghiệp tốt không chỉ tạo cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy mà còn tạo nên không khí thoải mái, dễ chịu, đoàn kết, từ đó công tác tốt hơn và đạt được sự cân bằng công việc – cuộc sống. Quan hệ đồng nghiệp bao gồm quan hệ công việc và quan hệ cá nhân. Những đồng nghiệp tốt có thể trở thành những người bạn tri kỷ trong suốt cuộc đời, quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trên nhiều phương diện, và tiếp tục duy trì tình bạn cả khi không còn làm việc cùng một nơi. Với đồng nghiệp không hợp nhau về tính cách, sở thích cá nhân… nên mối quan hệ cá nhân không gần gũi thì vẫn nên cố gắng duy trì mối quan hệ công việc tích cực.

Mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp được xây dựng trên cơ sở sự sẵn sàng giúp đỡ, ủng hộ nhau khi cần thiết; sự hợp tác trong công việc, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Những giáo viên có kinh nghiệm cần nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ đồng nghiệp trẻ, mới vào làm để họ nhanh chóng hòa mình vào môi trường làm việc. Để có mối quan hệ đồng nghiệp tốt, những người trong cuộc cần có thái độ cởi mở, chân thành, hòa đồng, thân thiện và là người đáng tin cậy của nhau. Họ cần tôn trọng các mục tiêu cá nhân của nhau và hỗ trợ nhau trong việc đạt được những mục tiêu đó, trong công việc cũng như trong cuộc sống. Để tạo điều kiện cho các giáo viên có thể xây dựng quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, bên cạnh các hoạt động, sinh hoạt chuyên môn, nhà trường cần tổ chức các hoạt động đoàn thể, giao lưu văn nghệ, thể thao, tạo điều kiện cho các thành viên cùng hoạt động, giao tiếp, từ đó, hiểu biết nhau nhiều hơn.

Trong quan hệ đồng nghiệp cần tránh những việc làm sau: Ganh đua không lành mạnh với đồng nghiệp; co mình lại, khép kín, không chia sẻ suy nghĩ, tình cảm của mình; bảo thủ, không tiếp thu ý kiến của người khác; có thái độ kẻ cả, thiếu tôn trọng đồng nghiệp. Giữa đồng nghiệp với nhau, sự bất đồng ý kiến, mâu thuẫn, xung đột là điều không thể tránh khỏi. Chúng có thể là động lực để phát triển khi được giải quyết phù hợp, nhưng cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến sự bất hòa kéo dài, căng thẳng. Chính vì vậy, giáo viên cũng cần rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, trong đó có kỹ năng nhận biết và quản lý cảm xúc tiêu cực của bản thân; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng hợp tác; kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, xung đột; kỹ năng ứng phó với căng thẳng; kỹ năng giải quyết vấn đề…  ./.

 

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm