Home Tổ chuyên môn Cơ cấu tổ chức GIỚI THIỆU VỀ TỔ VẬT LÍ- KTCN

GIỚI THIỆU VỀ TỔ VẬT LÍ- KTCN

Năm học 1996-1997, Trường THPT Năng Khiếu Quảng Bình được thành lập cùng thời điểm đó các tổ chuyên môn cũng lần lượt được hình thành, trong đó có tên tổ Vật Lí –KTCN.Lúc đó tổ chỉ có 4 thành viên,

 trong đó có 3 giáo viên dạy môn Vật Lí: Thầy giáo Hoàng Minh Tuy (nay là phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên QB), Thầy giáo Mai Sơn Hà (nay là Hiệu trưởng Trường THPT Bán Công Đồng Hới), Cô giáo Mai Thị Tâm (nay là tổ trưởng tổ Vật Lí –KTCN trường THPT Chuyên QB) và thầy giáo Nguyễn Mậu Hành dạy KTCN (nay công tác tại Trung tâm Hướng Nghiệp dạy Nghề Tỉnh), tất cả là những thầy cố giáo dạy giỏi và có uy tín từ khối chuyên của Trường THPT Đào Duy Từ chuyển đến.

 Những năm mới thành lập trường số giáo viên ít trong khi số lớp học và số tiết dạy lại nhiều, ai nấy phải gồng minh lên để gánh vác nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, đáng kể  nhất công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia -năm học 1996-1997, mặc dầu có nhiều vất vã và khó khăn nhưng kết quả việc bồi dưỡng HSG Quốc gia đạt được thắng lợi lớn: đội tuyển dư thi có 8 em tham gia đều đạt giải, trong đó có: 1 giải nhất, 5 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến kích. Với thành tích đó đã tạo ra dấu ấn bước đầu cho sự dạy và học của thầy và trò THPT Chuyên QB vbộ môn Vật Lí. Sau đó, tổ được bổ sung thêm các giáo viên có năng lực và phẩm chất từ các trường THPT khác trong tỉnh và các giáo sinh khá giỏi  khoa Vật Lí - Trường Đại Học Sư phạm: Cho đến nay, tổ Vật Lí –KTCN có 11 giáo viên: trong đó có 9 giáo viên dạy vật lí (thầy giáo Hoàng Minh Tuy, cô giáo Mai Thị Tâm, thầy giáo Lê Công Kính, thầy giáo Dương Viết Ghé, thầy giáo Nguyễn Phượng Hoàng, cô giáo Đặng Thị Kim Cúc, cô giáo Võ Thị Hoàng Anh, cô giáo Phạm Thị Hồng Hoa, thầy giáo Trương Đình Hùng và 2 giáo viện dạy môn công nghệ (thầy giáo Trần Tiến Nam, thầy giáo Nguyễn Viết Hồng). Trong số đó có 8 đảng viên, 2 đồng chí đang học sau đại học đào tạo thạc sĩ vật lý đó là thầy giáo Trương Đình Hùng và cô giáo Võ Thị Hoàng Anh.

 Từ khi ra đời đến nay, tổ Vật lý- KTCN đã đóng góp cho trường THPT Chuyên và sở GD-ĐT Quảng Bình nhiều thành tích đáng kể, nổi bật nhất là thành tích bồi dưỡng Học sinh giỏi môn Vật lý. Trong 12 năm qua đã có 50 giải Quốc gia và khu vực, đặc biệt có 5 giải Nhất: em Hoàng Minh Anh (2 lần đạt giải nhất Vật lý Quốc gia và giải Khuyến khích Vật lí Châu Á); em Cao Văn Sơn (1 lần đạt giải Nhất và một lần đạt giải Nhì Vật lí Quốc gia); em Nguyễn Huy Bình (1 lần đạt giải Nhất Vật lí Quốc gia và bằng khen Vật lí Châu Á); em Hoàng Minh Đạo(1 lần đạt giải Nhất Vật lí Quốc gia). Ngoài ra, một số em hai lần đạt giải Vật lí Quốc gia: em Lê Quang Trung, em Phạm Vũ Đức, em Nguyễn Tiến Lập và 10 lần có học sinh tham gia dự tuyển Quốc tế. Các em học sinh chuyên Lý đã, đang và sẽ thành đạt trên con đường học vấn, hi vọng các em sẽ đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào việc xây dựng quê hương, đất nước.

 Bên cạnh những thành tích về mặt bồi dưỡng học sinh giỏi, chất lượng bộ môn Vật lí trong các kì thi tốt nghiệp và đại học đạt kết qủa cao. Tỷ lệ học sinh các lớp chuyên Lý đỗ Đại học trên 90%, đa số các em phát huy được truyền thống của học sinh Chuyên Lý Quảng Bình ở các trường Đại học trong và ngoài nước.

 Để đạt được những thành tích trên, các thầy cô giáo Tổ Vật lí- KTCN đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, tận tình giúp đỡ lẫn nhau. Hi vọng trong tương lai Tổ Vật lí-KTCN phát huy được truyền thống, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi cho đất nước.

GV Mai Thị Tâm (Tổ trưởng)
 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm