Home Tổ chuyên môn Sử - GD Hoạt động CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 THÁNG 10

CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 THÁNG 10

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, trong một bài phát biểu đã ví hình ảnh phụ nữ Việt Nam như của những cây tre. Khi hòa bình cây tre mảnh khảnh, mềm mại bao nhiêu thì khi chiến tranh, gian khó, phong ba bão táp những cây tre ấy càng dẻo dai, gắn kết với nhau tạo thành một sức mạnh khó có thể địch nổi bấy nhiêu. Phẩm chất của phụ nữ Việt Nam được đúc kết trong tám chữ vàng– anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Từ thuở Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa đến thế hệ những Huyền Trân công chúa,  nguyên phi Ỷ Lan;  những Võ Thị Sáu, Mạc Thị Bưởi, Lê Thị Hồng Gấm,  Nguyễn Thị Định, Đặng Thùy Trâm....đã  ghi  những dấu ấn khó phai trong lịch sử dân tộc. Thế hệ phụ nữ hôm nay đang kế thừa xứng đáng những giá trị truyền thống ấy. Người mẹ, người vợ  không chỉ làm những công việc thầm lặng  trong gia đình mà còn đảm nhận những công việc quan trọng trong xã hội. Phụ nữ  đã tạo dựng nên một phần quan trọng trong lịch sử dân tộc, tạo nên những giá trị nhân văn cho nhân loại và họ xứng đáng được cả xã hội tôn vinh, trân trọng.

Trong tháng 10 này, có rất nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức để ca ngợi người phụ nữ. Hòa trong không khí đó, trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã có những tiết thao giảng của các nữ giáo viên, những buổi giao lưu và các hoạt động ngoại khóa để lại dư âm khó phai trong lòng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Đặc biệt vào sáng ngày 20 tháng 10, Nhà trường , Công đoàn kết hợp với Đoàn trường đã tổ chức một buổi mit-tinh chào mừng hết sức long trọng, ý nghĩa. Buổi lễ đã vinh danh những đóng góp của phụ nữ nói chung và các nữ giáo viên nhà trường nói riêng. Tình cảm không chỉ được thể hiện ở bài diễn văn sâu sắc của cô giáo Bích Thảo đại diện cho toàn thể nữ giáo viên nhà trường; lời chúc mừng của thầy hiệu trưởng Hoàng Thanh Cảnh - đại diện cho tập thể nam giáo viên nhà trường  mà còn bằng lời ca, điệu múa của các khối lớp.

Cô giáo Bích Thảo đại diện cho toàn thể nữ giáo viên nhà trường đọc diễn văn Lễ kỷ niệm

Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng tới các Cô giáo, các em học sinh nử nhân ngày 20-10

Đc. Lê Ngọc Gia - Chính trị viên tiểu đoàn huấn luyện cơ động - Bộ đội BP tỉnh QB Đại diện đơn vị kết nghĩa tặng hoa chúc mừng

Những bó hoa tươi thắm được thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh đại diện anh em nam giới gửi tặng đến chị em phái nữ

Thầy giáo lê Thanh Bình - Chủ tịch công đoàn nhà trường tặng quà cho các cô giáo có nhiều thành tích, đảm việc nước, giỏi việc nhà

 

 

(Không khí buổi lễ  và các tiết mục văn nghệ thể hiện đầy cảm xúc về tình mẹ và hình ảnh người phụ nử Việt Nam do các em học sinh dàn dựng )

Buổi mit-tinh kết thúc trong không khí ngập tràn sắc màu của những bó hoa tươi thắm,  những nụ cười rạng rỡ tạo nên dư âm khó quên trong lòng người tham dự.

Nguyễn Thị Thanh Hương

Giáo viên tổ Lịch sử trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm