Home Tổ chuyên môn Sử - GD Hoạt động CHÀO MỪNG 69 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 24 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

CHÀO MỪNG 69 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 24 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Hướng tới kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc hội phòng toàn dân, hôm nay, ngày 16.12 2013, trong không khí trang trọng, ấm áp tại trường THPT Chuyên Quảng Bình đã diễn ra buổi lễ mitting kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân do tổ Lịch sử và Đoàn trường kết hợp tổ chức.

Đến dự với buổi lễ có sự tham gia của Đảng ủy, BGH nhà trường cùng sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và các em học sinh trong toàn trường, đặc biệt là sự có mặt của các thầy giáo trước đây từng tham gia quân đội như thầy Nguyễn Văn Duẫn, thầy Ngô QuangViệt, thầy Lê Thanh Bình và chú bảo vệ Nguyễn Đăng Đủ.

Thầy giáo Lê Thanh Bình, tổ trưởng chuyên môn tổ Lịch sử đọc bài diễn văn

Bài diễn văn của đồng chí Lê Thanh Bình, tổ trưởng chuyên môn tổ Lịch sử, đã khái quát lại quá trình hình thành, phát triển  và những đóng góp của quân đội nhân dân Việt Nam từ những ngày đầu cho đến hôm nay. Với thành tích, chiến công xuất sắc trong 69 năm qua, Quân đội Việt Nam đã thực sự là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trước mọi kẻ thù, nhằm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc mà còn là lực lượng quan trọng tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, tham gia phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, giúp dân xóa đói giảm nghèo. Với những việc làm đó, quân đội luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý mà nhân dân đã trao tặng: "Bộ đội cụ Hồ".

Buổi lễ cũng chứng kiến phần trao hoa và quà, cùng những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các thầy giáo từng một thời mặc áo lính nay quay về trường tiếp tục sự nghiệp trồng người. Các thầy đã truyền cho bao thế hệ học sinh lòng tự hào về một dân tộc anh hùng và một đội quan anh dũng. Hôm nay, các thầy được sống lại kí ức của người lính năm xưa bởi những bông hoa và  lời chúc đến từ toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

Đ/c hiệu trưởng Hoàng Thanh Cảnh và chủ tịch công đoàn Tạ Quốc Khánh tặng hoa cho các cựu chiến binh

Bằng chương trình văn nghệ xuất sắc với những bài ca, điệu múa mang đậm dấu ấn viết về anh bộ đội do thầy và trò khối chuyên Sử trình diễn đã khép lại buổi lễ kỉ niệm với những ấn tượng khó quên cho những người tham dự.

( Tiết mục song ca cùng học sinh của cô giáo Diệu)

(Tốp ca)

()

Nguyễn Thị Thanh Hương – Tổ Lịch sử

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm