Home Tổ chuyên môn Sử - GD Hoạt động Dưới mái trường mang tên Đại tướng

Dưới mái trường mang tên Đại tướng

Dưới mái trường mang tên Đại tướng

Đã 1 năm từ kể từ ngày Đại tướng ra đi. Ngày ấy biết bao con tim đã nghẹn lại, biết bao tiếng lòng đang thổn thức những nỗi đau thương nhớ về Người. Tất cả những tình cảm, cảm xúc đó dù bày tỏ hay dấu kín nhưng những giọt nước mắt vẫn rơi khi nhắc đến sự ra đi của Đại tướng. Người đã về với mảnh đất quê hương gió lào cát trắng, về với đất mẹ thỏa ước nguyện hồi sinh.

Chiến tranh bảo vệ tổ quốc đã đưa đẩy một người thầy giáo dạy lịch sử ra chiến trường để rồi trở thành vị tướng khiến quân thù phải nể phục, thế giới đánh giá “ là một trong những thiên tài quân sự lớn nhất của mọi thời đại”. Sinh thời, một trong những tâm nguyện của Đại tướng là góp sức cho nền giáo dục nước nhà. Đại tướng vẫn thật nặng lòng với giáo dục bởi “Nếu không có chiến tranh, tôi sẽ vẫn là một thầy giáo”…

Một năm tưởng nhớ đã trôi qua. Tình cảm của những người con Quảng Bình không chỉ dừng lại ở sự tiếc thương vô hạn ấy. Thầy và trò trường THPT Chuyên Quảng Bình với tâm nguyện muốn được phát huy khí phách và nhân cách của vị tướng anh hùng dân tộc, lấy đó làm động lực để phấn đấu, cũng để ghi nhớ công ơn và tưởng nhớ Người, nguyện vọng thiết tha trường được mang tên Người.

Riêng tôi, là người con của miền đất Quảng Bình thân yêu, may mắn được dạy và làm việc tại ngôi trường này. 18 năm, là một mốc không dài nhưng cũng đủ để thầy và trò trường THPT Chuyên Quảng Bình nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích đáng nể. Với tôi, lễ khai giảng năm học 2014-2015 là một trong những lễ khai giảng đầy ý nghĩa và đặc biệt nhất đối với thầy và trò trường THPT Chuyên Quảng Bình. Đó là sự kiện trường được đổi tên thành trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Những gương mặt háo hức, những nụ cười rạng ngời tự hào của các em học sinh, của  tất cả các giáo viên - tất cả chúng tôi ai cũng rất tự hào và xúc động. Mong muốn trường được mang tên Bác là mong muốn của mọi người con Quảng Bình nói chung, thầy và trò trường THPT Chuyên Quảng Bình nói riêng.

 

(Đồng chí Lương Ngọc Bính-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Đoàn Đức Liêm-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao quyết định, cờ đơn vị dẫn đầu xuất sắc năm học 2013-2014 cho nhà trường)

(Các em học sinh với tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu góp phần tạo nên một buổi lễ hoành tráng và đầy cảm xúc)

Là giáo viên dạy bộ môn Lịch sử, tôi càng tự hào và xúc động với những cảm xúc khó tả. Dư âm của ngày khai giảng vẫn còn đọng lại đâu đây, để mỗi khi kể cho các em nghe về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, nhìn những ánh mắt ngây thơ lắng nghe chăm chú của các em học sinh lớp 10, hay là trầm ngâm suy nghĩ của em học sinh khối 12, tôi hiểu rằng trong mỗi học sinh cũng có những cảm xúc mới lạ. Mỗi một học sinh đã và đang đặt ra một mục tiêu phấn đấu cho năm học mới, năm học với cột mốc đặc biệt và đáng nhớ. Chúng tôi cũng vậy! Những người thầy, người cô với trách nhiệm lớn hơn, đang ngày đêm cố gắng thay đổi phương pháp, nâng cao chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục để xứng đáng với ngôi trường mang tên Đại tướng.

Hồng Vân – Tổ Sử

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm