Home Tổ chuyên môn Văn Hoạt động TIẾNG HÁT TRI ÂN THẦY CÔ!

TIẾNG HÁT TRI ÂN THẦY CÔ!

Ai đó đã từng nói rằng: "Âm nhạc có khả năng hàn gắn thế giới". Quả đúng như vậy,  âm nhạc là ngôn ngữ của tâm hồn, của trái tim và nhịp đập cuộc sống, phải chăng tất cả những điều đó đã khẳng định sự diệu kỳ của âm nhạc trong  cuộc đời. Con người khi vui,  khi buồn đều mượn đến âm nhạc, và cả khi cảm xúc tràn trề mãnh liệt cũng tìm đến với âm nhạc,  hòa trong âm nhạc. Với tinh thần ấy, tất cả các em học sinh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã chưng cất một chương trình văn nghệ- Tiếng hát tri ân thầy cô bằng sự trân quý, sự thăng hoa của cảm xúc kết thành những bông hoa tươi đẹp nhất gửi tặng thầy cô giáo nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam.

Trong không khí ấm áp của đất trời, trong cái giản dị thiêng liêng của ngày lễ,  chúng tôi được ngồi bên nhau, cùng lặng nghe  lời ca tiếng hát, và cảm nhận các bản tình ca thay lời muốn nói của các em. Các em đã làm nên một chương trình văn nghệ hoành tráng,  rực rỡ,  ý nghĩa để tôn vinh thầy cô giáo.  Cám ơn các em rất nhiều, cho đến bây giờ trong lòng mỗi người thầy, người cô vẫn lắng đọng những tình khúc vượt thời gian, những vũ khúc ấn tượng tài hoa, những  sự kết hợp độc đáo của hát múa…để chúng tôi thêm yêu, thêm quý nghề giáo ngày một nhiều hơn nữa.

 

Chương trình mở đầu bằng phần biểu diễn hát múa của thầy cô với các em học sinh, dàn đồng ca ấy đã soi rọi hình ảnh Vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc, để rồi mỗi chúng tôi ai cũng tự hào thay trường chúng ta luôn sáng ngời lên tên Người, là trường Chuyên, trường Võ Nguyên Giáp. Ca khúc đã dậy lên không khí hào hùng quyết tâm thi đua dạy tốt,  học tốt của giáo viên và học sinh. Ca khúc còn làm  cho các em học sinh phải thán phục trước năng khiếu văn nghệ của giáo viên trường Chuyên Võ Nguyên Giáp, khi đứng trên bục giảng họ say sưa hết mình và khi đứng trên sân khấu họ cũng là những "nghệ sĩ chuyên nghiệp". Chúng tôi cũng làm sao quên được giọng ca của khối chuyên Sử , bạn Ngọc Hà đã thể hiện ca khúc Bài ca người giáo viên nhân dân dạt dào cảm xúc, và dường như làm cho nó trở thành một dòng nhạc riêng dành ngợi ca người giáo viên Việt Nam. Khối chuyên Văn lại đưa chúng tôi đến với non nước hữu tình quê mình xinh đẹp quá, từ những câu hò ý nhạc thành bài ca…giọng ca trong trẻo của Thanh Thảo thực sự đi vào lòng người, cái chất mượt mà duyên dáng của các cô quan họ múa phụ họa cũng làm cho chương trình trở nên hấp dẫn sâu lắng biết bao. Khối chuyên Anh  làm cho chúng tôi ngạc nhiên không phải bởi các bài hát tiếng Anh hiện đại,  mà làm chúng ngạc nhiên bởi sự truyền thống của nền nhạc Bèo dạt mây trôi, và trên nền nhạc ấy các động tác múa của các em cứ vậy mà thăng hoa nhịp nhàng uốn lượn, dẻo dai như những đợt sóng tuôn trào…

Các bạn của khối không Chuyên và  chuyên Lý lại tái hiện không khí lớp học với bóng dáng của người thầy phấn trắng bảng xanh, với hình ảnh lũ học trò tinh nghịch dễ thương, với kỷ niệm thân yêu sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô, để rồi mai chia xa lòng chợt mong nhớ thiết tha về bạn  bè, về mái trường xưa.

Và trong cuộc đời ai không khỏi trào lên cảm xúc da diết nhớ mong về những kỷ niệm của riêng mình..có gì diễn tả được toàn diện hơn là âm nhac?! Những kỷ niệm buồn vui trong cuộc đời con người làm ta nhớ ta quên, nhưng có một điều kỳ diệu khi mỗi kỷ niệm đó được gắn với những giai điệu của một bản nhạc hay lời ca của một ca khúc nào đó thì dù thời gian có trôi đi, khi ta gặp lại giai điệu thân quen, đó là lúc những kỷ niệm trỗi dậy...Mong các em sẽ luôn giữ gìn những gì yêu quý đã có ở mái trường này.

Đặc biệt các bạn chuyên Toán, chuyên Hóa, chuyên Sinh, chuyên Địa, chuyên Tin các bạn đã dàn dựng lên những chương trình công phu hoành tráng với Ngày mùa quê tôi, với Quảng Bình hôm nay và ngày mai, với Trống cơm, với Hồn sen Việt, với Tát nước đêm trăng…Các em đã thể hiện hết mình, các em hát múa bằng cả  tâm hồn trái tim, chính điều ấy khiến chúng tôi thực sự xúc động.

Cám ơn tất cả các em, cám ơn những phần biểu diễn và cả những phần chưa biểu diễn, cả những hậu phương vững chắc của các em để có thể kiến tạo nên một phần hội trang trọng sinh động hấp dẫn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Cám ơn các em, các em không chỉ chăm ngoan học giỏi mà còn tài hoa xinh đẹp trong từng lời ca tiếng hát, điệu múa điệu nhảy, và cám ơn các em đã cháy hết mình vì chúng tôi.

Chương trình văn nghệ dù đã khép lại, song nó vẫn ngân nga mãi trong lòng của mọi người, nó đã hướng mọi người đến với cái hay cái đẹp của cuộc sống, những bản nhạc trữ tình du dương sẽ thắp lên trong chúng ta giấc mơ tuyệt đẹp, khát vọng cao cả, sống yêu thương hơn nhân hậu hơn.

Đồng Hới ngày 21/11/2015

Cô giáo Phạm Diệu Linh

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm