Home Tổ chuyên môn Văn Hoạt động Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy

Sau tất cả cố gắng,chương trình văn nghệ của chúng tôi đã để lại dư ấm tốt đẹp trong lòng người xem. Thành công của ngày hôm nay không phải được dệt nên bởi một cá nhân nào. Đó là cả một quá trình, là thành quả sự hăng say bền bỉ của đội văn nghệ trong hơn một tháng trời với tình cảm và trách nhiệm cao trước nhà trường, trước niềm tin của mọi người giao phó.

Ai bảo: 45phút sao mà dài thế? Với tôi, 45phút sáng hôm ấy như một cái chớp mắt nhẹ tựa lông hồng. Đứng dưới sân khấu nhìn lên, những gương mặt ấy,những nụ cười ấy quá đỗi thân quen. Cảm xúc nối tiếp cảm xúc cứ dâng trào mãnh liệt. Lúc này đây chỉ có ngôn ngữ của ánh mắt mới nói lên tất cả những gì mà mỗi người chôn dấu. Ta bắt gặp ánh nhìn hạnh phúc đến ngỡ ngàng. Ánh mắt vui vẻ. Ánh mắt tự hào. Ánh mắt nói lên ngàn lời yêu thương. Và rồi, tôi thấy mắt mình cũng cay cay. Những cảm xúc không lời được lắng đọng, được thăng hoa. Tôi lặng lẽ nhìn, lặng lẽ cảm nhận sự đủ đầy của hạnh phúc. Giờ đây thấy nhớ,thấy thương.
Nhớ những con người miệt mài tập luyện, chiều hay tối vẫn lên trường đều đặn. Nhớ những giọt mồ hôi vì nắng vì mệt. Nhớ những lúc hiểu nhầm, nạt nộ, trách móc rồi khóc vì giận vì tủi. Nhớ những cái chau mày khi đứng sai vị trí hay hát chưa thuộc lời. Nhớ những lời cằn nhằn:"Tại sao đến giờ rồi mà chưa tập?" "Giờ ai đón con đây?" “Bao giờ mới được về em ơi”? Nhớ những tiếng thở dài khi bao nhiêu công việc đành dở dang vì đi tập văn nghệ…Để rồi thương vô cùng.   Tình yêu chúng tôi dành cho mái trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp là vô điều kiện. Để rồi chúng tôi vô tư cống hiến không toan tính. Bởi chúng tôi nghĩ: đã là yêu thương, xin hãy yêu cho trọn vẹn.
Cảm ơn ngôi trường 20 năm tuổi đã cho chúng tôi những kỉ niệm thật đẹp. Cảm ơn đã cho chúng tôi cơ hội để gần nhau hơn, hiểu nhau hơn. Cảm ơn đã cho chúng tôi biết đồng cảm và sẻ chia. Cảm ơn vì tất cả.

(Một số tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường thể hiện)

Phan Thị Xuân Hiền - GV tổ Văn

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm