Home Tổ chuyên môn Văn Hoạt động ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP – CHÂN DUNG MỘT HUYỀN THOẠI

ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP – CHÂN DUNG MỘT HUYỀN THOẠI

Đúng 9 giờ sáng ngày18/3/2017, trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp long trọng tổ chức Lễ khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam, người đã viết nên những trang sử vẻ vang của thế kỉ XX với trận Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Đây là một sự kiện lớn, vừa có ý nghĩa giáo dục vừa giàu giá trị nhân văn mà thầy và trò trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tha thiết mong chờ, nay đã thành hiện thực.

Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, trọng thị với sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, các cô chú đại diện hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội cùng giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo vắn tắt quá trình thực hiện công trình ý nghĩa này từ những ngày đầu xin cấp phép, thiết kế, thi công và hoàn thiện như hôm nay. Thầy cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc  của nhà trường đến UBND tỉnh và tấm lòng của những người con Quảng Bình tại Hà Nội trước món quà thiêng liêng này. Ba năm sau ngày đổi tên trường, sự kiện hôm nay thật sự  là niềm tự hào và hạnh phúc trọn vẹn đối với toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn luôn học tập và noi gương Đại tướng, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, đào tạo nhiều hơn nữa nhân tài cho đất nước. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội vì đã có một việc làm ý nghĩa, giàu giá trị nhân văn, thể hiện tấm lòng tưởng nhớ vị Đại tướng huyền thoại, người con kiệt xuất của quê hương Quảng Bình.

Bức tượng chân dung Đại tướng được làm từ đá thạch anh, có chiều cao 81 cm, được đặt trên bệ bê tông cao 192 cm tọa lạc trong khuôn viên rợp bóng cây xanh của nhà trường. Thần thái bức tượng thật đẹp, vừa toát lên sự uy nghi của một vị tướng, trí tuệ của một người thầy và sự hiền từ, đôn hậu, thư thái của một người con xa quê nay được về với mảnh đất nguồn cội, về với ngôi trường đào tạo nhân tài mà sinh thời, khi làm thầy giáo, Đại tướng rất quan tâm. Từ nay, khuôn viên nhà trường sẽ trở nên trang trọng, thiêng liêng và ấm cúng hơn. Bức tượng của Đại tướng sẽ trở thành điểm nhấn tinh thần, là linh hồn, là ánh sáng tọa rạng khắp không gian, nâng cánh bao ước mơ, khích lệ những khát vọng của học trò bao thế hệ.

Em Lê Thị Thanh Hoa, học sinh lớp 12 Văn, khóa đầu tiên trường được mang tên Đại tướng đã vô cùng xúc động và tự hào trong giây phút thiêng liêng này. Với em, dù chưa một lần được gặp mặt nhưng hình ảnh của Đại tướng luôn khắc cốt ghi tâm, trái tim em luôn hướng về người với sự kính trọng và lòng biết ơn chân thành nhất. Từ đây, các em sẽ được gần bác hơn,  quây quần bên bác mỗi ngày. Đại tượng sẽ trở thành một điểm tựa tinh thần để các em chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, gửi gắm bao ước mơ thầm kín, những hoài bão lớn lao của cuộc đời mình.

Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của người con Quảng Bình trên mảnh đất thủ đô. Nghĩa cử của các cô, các chú không chỉ mang lại niềm hạnh phúc và tự hào cho giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp mà còn cho toàn thể nhân dân Quảng Bình nói chung. Sự hiện diện của chân dung Đại tướng trong khuôn viên nhà trường sẽ thắp lên ngọn lửa của trí tuệ và tâm hồn, của bản lĩnh và ý chí , của lí tưởng và khát vọng đối với toàn thể giáo viên và học sinh, thôi thúc chúng tôi cháy sáng hết mình để gặt hái những thành tích rực rỡ, vẻ vang, xứng danh là ngôi trường mang tên một con người huyền thoại – Trường chuyên Võ Nguyên Giáp !

Nguyễn Thị Tuyết Hạnh

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm