Home Tổ chuyên môn Văn Hoạt động TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Sáng nay,  ngày 5/9, cùng với 24 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, hơn 1000 em học sinh cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp hào hứng tham gia lễ khai giảng năm học 2018-1019.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là chương trình văn nghệ tươi vui, sôi động đến từ các em học sinh trong nhà trường. Những lời ca, điệu hát về thầy cô bè bạn, về quê hương, về tuổi trẻ cất lên  đầy hứng khởi, say mê  đã giữ lại những giây phút đẹp đẽ nhất trong ngày đầu tiên của  năm học mới dưới mái trường hơn 20 năm tuổi.

Trong buổi lễ, Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo, các em học sinh trong ngày khai trường, đồng thời cùng nhìn lại những thành tựu của nhà trường một năm vừa qua. Tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước, học sinh của trường chuyên Võ Nguyên Giáp trong năm qua không chỉ chuyên tâm tiếp cận, chinh phục tri thức  mà còn là những học sinh giỏi toàn diện với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi. Nhà trường cũng tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học của học sinh, Chính vì vậy, trong suốt 22 năm phấn đấu và trưởng thành, đặc biệt trong những năm gần đây, nhà trường đã đạt được kết quả cao vượt bậc trong hoạt động giáo dục đào tạo: học sinh đạt nhiều giải và giải cao trong các kì thi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia; giành huy chương vàng trong kì thi quốc tế; chinh phục các cuộc thi nghiên cứu khoa học và  nhiều sân chơi trí tuệ bổ ích… Qua đó, Thầy gửi gắm mong muốn thế hệ học sinh của nhà trường hôm nay phải luôn cố gắng phấn đấu để trở thành  những học sinh giỏi về kiến thức, kĩ năng; đẹp về lí tưởng, đạo đức, lối sống để xứng đáng là học sinh dưới ngôi trường mang tên Đại Tướng . Kết thúc bài phát biểu,  đại diện cho tập thể sư phạm, Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh đã đánh lên hồi trống rộn rã khai giảng năm học mới 2018-2019 - một năm học tràn đầy hứng khởi và hy vọng của thầy và trò trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Cũng trong chương trình khai giảng, nhà trường đã khen thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đặc biệt là em Trần Đình Kiến  Giang, học sinh lớp 12 Chuyên Lý đã tham gia vòng thi Quý - cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức; đồng thời, vinh danh các em học sinh là thủ khoa trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên năm học 2018-2019, qua đó khích lệ động viên tinh thần các em tiếp tục vững tin, say mê  học tập trước thềm năm học mới.

Đặc biệt, trong buổi lễ, Công đoàn nhà trường đã phát động Chương trình ủng hộ và xây dựng Quỹ khuyến tài nhằm chung tay cùng nhà trường hỗ trợ, khuyến khích kịp thời các em học sinh tài năng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực trên hành trình chinh phục tri thức và theo đuổi ước mơ. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và đóng góp nhiệt tình từ các công đoàn viên, các phụ huynh và nhiều nhà tài trợ, số tiền quyên góp được cho Quỹ khuyến tài sau buổi lễ là 265.800.000 vnđ.

Buổi lễ Khai giảng năm học 2018-2019 kết thúc trong niềm hân hoan và đầy hy vọng của thầy và trò trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Lần lượt các thế hệ nối tiếp của nhà trường đã cùng nhau vượt nhiều khó khăn và thách thức, đưa nhà trường ngày càng phát triển và trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân tỉnh nhà.

Giáo viên: Hà Thị Thanh Huế

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm